Tiền Phong ngày 9-6 có gì hay?

TPO-Đăng đàn tại Quốc hội Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình nói đang kết hợp với Bộ ngành để thành lập công ty mua bán nợ quốc gia, góp phần xử lý trên dưới 100.000 tỷ đồng nợ xấu của hệ thống ngân hàng.

Tuy nhiên, hình hài và cách thức hoạt động của công ty này sẽ ra sao vẫn là ẩn số. Việc mua nợ này để cứu ai? Bài trung tâm của số báo này.

Bất chấp tình hình mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân (gọi tắt là bệnh lạ) tại tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục gia tăng, Bộ Y tế vẫn một mình một chợ, không chịu mời cơ quan nghiên cứu ngoài ngành y tế chung tay tìm hiểu nguyên nhân. Thông tin trang 4.

Không phải ngẫu nhiên mà trụ sở Phòng tham vấn truyền thông và hỗ trợ cộng đồng của chùa Pháp Bảo (quận Gò Vấp, TPHCM) được dựng từ một khung nhà gỗ cổ.

Thầy Thích Đồng Nguyện phụ trách Phòng tham vấn tiết lộ, thầy đã cất công đưa ngôi nhà cổ từ Quảng Trị vào Sài Gòn. Gỗ mòn nhẵn gợi một không gian ấm cúng của ngôi nhà cổ truyền dân tộc, nơi đang đón nhận những con người lầm lỡ. Phóng sự trang 9.

Chiều qua (8-6) liên lạc với gia đình thuyền trưởng Đặng Tằm (thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi), nhận được tin vui từ vợ của ông: “Tàu ổng chỉ bị thu ICOM và mấy thứ đồ, được thả rồi!”.

Mấy ngày trước đó, quặn thắt làng biển là tin ông Tằm cùng 10 ngư dân bị Trung Quốc bắt tàu ở Hoàng Sa khi đang hành nghề lặn biển – cũng là lần thứ ba bị bắt trong vòng hai năm… Bài trang 10.

Hôm qua, thảo luận về Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế, một số đại biểu lo lắng trước việc làm ăn thua lỗ của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước. Do vậy, đây là khu vực cần ưu tiên tái cơ cấu và dừng thành lập mới tập đoàn. Thông tin trang 3.

Hôm qua, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon nói với các phóng viên: “Sắp xảy ra chiến tranh thực sự ở Syria, nguy cơ là có thật”. Thông tin trang 12.

Bên cạnh đó, còn có những thông tin thời sự như: Những diễn biến sôi động và hấp dẫn nhất tại Euro 2012; Từ ngày 11-6, trần lãi suất huy động chỉ còn 13%; Kiểm lâm tử vong khi truy bắt gỗ lậu; Việt Nam phối hợp sản xuất thuốc điều trị HIV/AIDS…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc. Mời các bạn tìm đọc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá