Tiền Phong ra ngày 12/8 có gì đáng chú ý?

TP - Chiều 11/8, Bộ Y tế họp ban chỉ đạo phòng chống dịch nhằm ngăn ngừa dịch bệnh virus Ebola xâm nhập vào Việt Nam. PGS.TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết bắt đầu từ ngày 11/8, tất cả các cửa khẩu đã áp dụng tờ khai y tế, kể cả đường không, bộ, thủy.

Hiện có 10 công dân Việt Nam sống ở vùng có dịch tại Nigeria. Trung tâm của số báo này.

Trước thông tin hơn 7000 lít dầu biến thế chứa hóa chất siêu độc được lưu giữ  ngay cạnh bờ vịnh Hạ Long (VHL) mà Tiền Phong đăng tải, Ban quản lý VHL, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đứng ngồi không yên. Trong khi đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết vẫn đang chờ phương án xử lý của doanh nghiệp gửi lên. Thông tin trang 4.

Ông Nguyễn Hội Nghĩa, GĐ ĐHQG TP HCM nhận xét: năm nay điểm sàn thấp hơn năm trước nên việc tuyển sinh vào các trường tốp sau có thể sẽ “dễ thở” hơn ở mức “có cải thiện” nhưng không có sự đột phá như mong đợi. Bài trang 6.

Bị liệt tứ chi sau một vụ tai nạn, Phạm Sỹ Long thành người tàn phế, ăn nằm một chỗ. Không đầu hàng số phận, anh gượng dậy, tập viết bằng...mồm và sau thời gian dài kiên trì tập luyện, anh đã điều khiển thuần thục cây bút. Hàng ngày, Long dùng mồm ngậm bút để trò chuyện với bạn bè trên Fb, ngậm bút viết văn, làm thơ, vẽ tranh. Phóng sự trang 9.

Một ngày sau khi Trung Quốc bác bỏ sức ép từ Mỹ rằng phải kiềm chế hành động trên các vùng biển tranh chấp, quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington sẽ giám sát biển Đông để xem liệu “những bước xuống thang” có được thực hiện hay không. Thông tin trang 12.

Kình ngư Quân đội là một trong những niềm hy vọng lớn của thể thao Việt Nam ở ASIAD 2014, diễn ra tại Incheon, Hàn Quốc vào cuối năm nay. Thông tin trang 14.

Số báo còn chuyển đến những thông thời sự như: Vụ lái xe bị đâm chết giữa phố: Vì sao Phó ban Tổ chức Quận ủy bị bắt?; Tạm dừng thanh tra dự án nước sông Đà; Những khu đô thị làm hàng xóm với người chết; Một lớp miền núi có 100% học sinh đỗ đại học; Bộ công an vào cuộc vụ “16 tấn thực phẩm nghi nhiễm độc” ; Giám đốc sở mất 1,6 tỷ đồng tiền “mua nhà cho con”…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá