Tiền Phong ra ngày 20/1 có gì đáng chú ý?

Vé tàu dịp tết ế ẩm? Một nghịch lí trong thời buổi người người phải nối đuôi dài, chầu chực ngày qua ngày để tìm cho mình một vận may có được tấm vé về quê ăn tết. Vì sao có tình trạng này? Giá vé cao? Cung cách phục vụ khách hàng hay vì nguyên do nào khác?

Trung tâm số báo này mổ xẻ vấn đề đó.

Ngày 19/1, tại tỉnh Điện Biên, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ khởi động Năm Thanh niên tình nguyện 2014 với sự tham gia của gần 3.000 đoàn viên thanh niên. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã thắp sáng Đài lửa phát động Năm Thanh niên tình nguyện. Bài trang 7.

Trở về sau chuyến đi biển dài ngày, những ngư dân ở 3 thôn (Hải Tiến, An Hải và An Bình thuộc thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) khấp khởi mơ về một cái Tết đầm ấm, vui vầy bên gia đình. Nhưng tai nạn tàu cá thình lình xảy đến ở vùng cửa biển, khi chỉ còn cách bờ gần 1km, đã cướp đi 3 mạng sống ngư dân. Trang 10.

Tính đến ngày 20/1, phiên tòa xét xử sơ thẩm “đại án” Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt gần 4.000 tỷ đồng đã bước sang ngày làm việc thứ 11. Câu hỏi được các bị hại, luật sư, và đông đảo công luận đặt ra trước HĐXX: Trách nhiệm của Vietinbank nằm ở đâu? Bài trang 15.

Giới lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc đã thống nhất sẽ tránh xung đột quân sự với Nhật Bản và đề phòng bất kỳ sự can dự nào của Mỹ vào tranh chấp giữa hai nước châu Á này trong vấn đề tranh chấp nhóm đảo nhỏ trên biển Hoa Đông, hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo trích một số nguồn tin cho biết hôm 19/1. Thông tin trang 12.

Theo báo cáo của tổ chức EF về chỉ số thông thạo tiếng Anh toàn cầu năm 2013, lần đầu tiên Việt Nam được lọt vào danh sách các nước có khả nói tiếng Anh ở mức trung bình, với vị trí cao hơn cả Thái Lan, Đài Loan. Trao đổi với Tiền Phong, ông Minh Trần, Giám đốc Dự án Chuyên trách của EF cho rằng sự thăng hạng của Việt Nam là điều hoàn toàn có thể lý giải được. Bài trang 6.

Số báo còn chuyển đến các thông tin hấp dẫn như: Người Việt trong tủ đá Mỹ kể chuyện; Kì án cố ý làm trái ở Quảng Ninh: Kẹt giữa luật và quyết định hành chính; Cởi bỏ tư duy để tạo ra động lực mới…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá