Tiền Phong ra ngày 20/8 có gì đáng chú ý?

TPO - Suốt 12 năm có mặt tại Việt Nam, Tập đoàn bán sỉ nổi tiếng Đức Metro Cash & Carry với hệ thống 19 trung tâm bán sỉ trên toàn lãnh thổ Việt Nam liên tục báo lỗ.

Tiền Phong ra ngày 20/8 có gì đáng chú ý?

Và cho đến thời điểm này, cuộc thương lượng chuyển nhượng toàn hệ thống này cho tỷ phú người Thái đã hoàn thành với giá gần 900 triệu USD. Dư luận lấy làm ngạc nhiên khi các cơ quan chức năng không có phản ứng gì trước thương vụ đó. 

Những khoảnh đất vàng sẽ tràn ngập hàng Thái Lan trong nay mai. Trung tâm của số báo này.

Tiền Phong ra ngày 20/8 có gì đáng chú ý? - ảnh 1 
Chiều tối 19/8, bác sĩ Nguyễn Văn Sáu- Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM xác nhận với phóng viên Tiền Phong cơ quan này vừa phát hiện hai hành khách người Nigeria nhập cảnh vào Việt Nam có triệu chứng sốt cao. 

Tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị Bộ TN-MT chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện di chuyển, xử lý 2 container chứa máy biến thế và dầu nhiễm PCB. Đến nay Bộ TN-MT chưa có hướng dẫn việc xử lý. Trong khi đó, Hải Phòng chỉ đạo cơ quan chức năng quyết “cấm cửa” không cho đưa lô hàng này về Hải Phòng. Thông tin tiếp trên trang 15.

Nghi vấn về việc một vị Phó Giáo sư (PGS), Trưởng bộ môn Y học Cộng đồng, Đại học Y dược - ĐH Thái Nguyên nhận lời giúp đỡ một người chuyên buôn gỗ lấy bằng Tiến sĩ Y khoa danh giá với “chi phí bồi dưỡng” 200 triệu đồng đang gây xôn xao dư luận.

Trên thực tế, người buôn gỗ đó thực chất là phóng viên nhập vai của một tờ báo. Vậy ông PGS này nói gì về nghi vấn trên? Phóng viên Tiền Phong đã có cuộc trao đổi cùng nhân vật “đặc biệt” này. Bài trang 4.

Ngoài tố chất đặc biệt, sự khổ luyện hiếm có, bí mật trong thành công ngoạn mục của nhà tân vô địch Olympic trẻ này chính là chuyến tập huấn dài hạn tại Mỹ tốn kém tới 100.000 USD với những cung cách hoàn toàn khác biệt so với thể thao Việt Nam. Thông tin trang 16.

Binh lính Trung Quốc gần đây đã tiến sâu vào vùng lãnh thổ tranh chấp mà Ấn Độ tuyên bố chủ quyền, lặp lại hành động xâm nhập tương tự vào năm ngoái khiến quan hệ giữa hai nước lớn ở châu Á trở nên căng thẳng, AFP dẫn lời các quan chức giấu tên cho biết hôm qua. Thông tin trang 12

Số báo còn chuyển đến bạn đọc nhbuwngx tin bài thời sự như: Theo tàu thép vây cá giữa Hoàng Sa; Đề án thí điểm SGK điện tử nghìn tỷ tại TPHCM: Chuyên gia ủng hộ, phụ huynh băn khoăn; Đề xuất cho người Việt vào casino: Phải chứng minh năng lực tài chính; Khởi tố điều tra bài lá chứa chất phóng xạ; Công bố nhiều sai phạm tại chùa Bồ Đề…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá