Tiền Phong ra ngày 29/10 có gì đáng chú ý?

Việc nhà mạng tăng cước 3G khiến cho hàng chục ngàn hộp đen-giám sát hành trình tê liệt, khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu một chính sách, chủ trương đúng có được thực thi khi mà lợi ích doanh nghiệp không song hành cùng với lợi ích xã hội? Trung tâm của số báo này.

Hành nghề y tế tư nhân ở nước ta hiện gặp rất nhiều khó khăn, chủ yếu liên quan đến mức thuế cao, không có mặt bằng thuận lợi để xây dựng bệnh viện tư, hoặc những khó khăn liên quan đến các thủ tục hành chính trong xây dựng, cấp phép thành lập cơ sở y tế tư nhân. Sự thiếu hụt nhân lực y tế hiện nay ở các cơ sở y tế tư nhân cũng là khó khăn rất lớn. Tiếp kì 2 loạt bài Y tế tư nhân manh mún và chộp giật trang 6.

Sáng ngày 28/10, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trực tiếp về xã Nghĩa An (Tư Nghĩa) để gặp gỡ người dân. Mở đầu buổi đối thoại, ông Võ Văn Thưởng thẳn thắng thừa nhận, để xảy ra sự việc dẫn đến bà con bức xúc và có hành vi kéo lên chặn xe trên Quốc lộ 1 là lỗi của lãnh đạo các cấp chính quyền. “Thay mặt các cấp lãnh tỉnh, tôi xin lỗi người dân và hứa sẽ khẩn trương nghiên cứu các phương án khắc phục tình trạng sạt lở, bồi lấp tại cửa Đại theo yêu cầu chính đáng của nhân dân” - Bí thư Tỉnh uỷ, nói. Thông tin trang 14.

Một tuần trở lại đây, sự kiện các “nhà ngoại cảm” gọi xương động vật, răng động vật là hài cốt liệt sĩ đã gây chấn động dư luận. Bởi lẽ nó không chỉ vi phạm đạo đức, tán tận lương tâm mà còn báng bổ cả những điều linh thiêng nhất của dân tộc: xúc phạm đến hàng triệu anh hùng liệt sĩ Việt Nam đã hiến trọng tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng tôi đã liên hệ với bà Ngô Thị Thúy Hằng – phó giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ, gọi tắt là Trung tâm MARIN để có thêm những thông tin cho bạn đọc. Bài trang 4.

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe trả lời báo Mỹ Wall Street Journal, đã nhấn mạnh Nhật Bản đã sẵn sàng đương đầu với Trung Quốc nếu nước này chọn cách dùng vũ lực để giành đoạt lợi ích cho mình. Thông tin trang 12.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Sắp xử vụ bầu Kiên, Dương Chí Dũng; Cấm bảo kê bao che tội phạm ở mọi cấp; Thị trường xuất khẩu lao động: Hiện tại ảm đạm, tương lai mờ mịt; Ba bên cùng chống án; Cha của 44 đứa con; Đứng dậy từ Hố Sâu…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng