Tiền Phong ra ngày 5/11 có gì đáng chú ý?

TPO-Ví von Kim Biên ở quận 5, TPHCM là “chợ tử thần” có lẽ cũng không quá ngoa, bởi những hóa chất độc hại từ ngôi chợ có bề dày hơn 50 năm này là nguồn cơn của nhiều vụ chết chóc và bất an.

Vụ nổ ở nhà “Phương khói lửa” cướp đi sinh mạng của 11 người vào năm ngoái, đến nay đã xác định nguồn gốc thuốc nổ cũng được mua từ chợ Kim Biên. Nhiều người chống chọi với bệnh tật và không biết bao nhiêu người đứng trước ẩn họa sức khỏe bị đe dọa cũng từ những hóa chất độc hại mua từ nơi đây để “lên đời” hoặc “hô biến” thực phẩm bẩn, gây ra vô số vụ ngộ độc kinh hoàng. Trung tâm của số báo này.

10 năm, ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961, trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) bị kết án chung thân với tội danh giết người. Sau hàng loạt nỗ lực kêu oan của ông và gia đình, ngày 4/11, ông Chấn được VKSND tối cao ra quyết định kháng nghị tái thẩm đồng thời tạm đình chỉ thi hành án. Bài trang 11.

Sáng 4/11, tại Hội nghị trực tuyến tăng cường quản lý Nhà nước về hành nghề y, dược ngoài công lập, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận tình trạng một số cơ sở khám, chữa bệnh hành nghề tư nhân vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn cho phép. Bên cạnh đó, y đức ngày càng xuống cấp cũng là điều đáng báo động. Thông tin trang 6

Cảnh sát thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang tăng cường các biện pháp kiểm soát an ninh, tập trung giám sát người nhập cư, nhằm tránh để xảy ra các vụ tấn công khủng bố sau vụ nổ xe trước quảng trường Thiên An Môn ngày 28/10, báo chí Trung Quốc đưa tin hôm qua. Thông tin trang 12.

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, đội tuyển U23 VN sẽ giữ nguyên thành phần hiện nay trong đợt tập trung sắp tới để chuẩn bị cho SEA Games 27 (Myanmar). Thông tin trang 14.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Kì cuối phóng sự của Xuân Ba “Thủ lĩnh,bản lĩnh và búa rìu”: Búa rìu-công cụ thanh khoản?; Tiết kiệm, chống lãng phí: Cần rõ trách nhiệm cá nhân; Giá xăng dầu, gas, hàng bình ổn sẽ ra sao? ; Krosa vừa tan, bão mới lại vào biển Đông…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá