Tiền Phong số 271 có gì đáng chú ý?

TP - Phát biểu tại hội thảo Nhân tài với thịnh suy của đất nước, một số đại biểu cho rằng, tình trạng không minh bạch, nạn chạy chức, chạy quyền, tham nhũng chính là rào cản lớn nhất đối với người tài. Thông tin trung tâm trên số báo này.

Tiền Phong số 271 có gì đáng chú ý?

Trọn 24 giờ đồng hồ vật lộn với gió bão rồi lang thang lê lết trong rừng với cái đói, cái lạnh sau tai nạn kinh hoàng, hai ngư dân trên tàu Đna 00234 đã trở về. Đây được coi là cuộc vượt thoát hi hữu mà những ngư dân Đà Nẵng thừa nhận với Tiền Phong. Thông tin trên trang 9

Thang máy chung cư và bệnh viện đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Hai trường hợp tử vong do thang máy mới đây tại TPHCM và Hà Nội cho thấy việc kiểm định chất lượng thang máy đang còn bỏ ngõ. Bài trang 10.

Như Tiền Phong đã thông tin, Cơ quan ANĐT Bộ Công an vừa kết thúc điều tra vụ “cố ý làm trái” xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Vinashin, đề nghị truy tố cựu Chủ tịch Tập đoàn Phạm Thanh Bình cùng tám thuộc cấp. Kết quả điều tra đã bước đầu giải mã sự bê bết kéo dài nhiều năm tại tập đoàn này. Bài trang 11.

Ca phẫu thuật nội soi u nang ống mật chủ thứ 400 mới được thực hiện tại Bệnh viện Nhi T.Ư trở thành dấu mốc quan trọng khi ghi danh ngành ngoại khoa Việt Nam trên bản đồ nhi khoa thế giới. Giới chuyên môn đánh giá Việt Nam đứng đầu thế giới về tỉ lệ phẫu thuật thành công (99,5%), không có tử vong. Thông tin trang 6.

Mấy ngày qua, chính trường Nga liên tục có những diễn biến hấp dẫn. Chính thức hóa kế hoạch tổng thống và thủ tướng đảo chỗ cho nhau trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012. Chỉ một phát ngôn thiếu kiềm chế, một bộ trưởng bay chức. Tổng thống Nga đã thực sự ra uy. Bài trang 12.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những tin bài hấp dẫn khác như: Ám ảnh thang máy; Khiển trách người ghi chức vụ lên thiệp cưới của con; Trung Quốc: hai tàu điện ngầm đâm nhau, 240 người bị thương…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá