Tiền Phong số đặc biệt 2 - 9

TP - Ấn phẩm đặc biệt gộp 4 số từ 244 đến 247 với chủ đề xuyên suốt Độc lập và Chủ quyền đã ra mắt bạn đọc sáng nay, 30-8-2011 ở tất cả bưu cục, sạp báo và tại các Văn phòng đại diện của Báo Tiền Phong trên toàn quốc.

Tiền Phong  số đặc biệt 2 - 9

Ngoài những bài phân tích, đánh giá, bình luận sắc sảo của các chuyên gia, học giả, trí thức về độc lập, chủ quyền, sửa đổi Hiến pháp và giải bài toán phát triển bền vững, số báo này còn có những bài viết hấp dẫn với lối tiếp cận riêng, tinh tế và giàu cảm xúc: Cơ duyên nào để Phở và Gỏi cuốn được ghi danh mình vào 50 món ngon nhất thế giới? Lối viết tảm mạn mà sâu lắng, gợi mở nhiều điều. Cái riêng có, cái không bị mai một và ngày càng khẳng định thương hiệu cũng như giá trị của nó trong làng ẩm thực của bạn bè năm châu, đó cũng là một lát cắt riêng để giữ gìn bản sắc và tinh thần Việt.

Những sự kiện nóng của thế giới trong thời gian qua như: Mỹ trước nguy cơ vỡ nợ, nạn đói tại Đông Phi, lình xình vụ quấy rối tình dục của Tổng giám đốc quỹ tiền tệ quốc tế, việc chạy thử tàu sân bay của Trung Quốc, vụ thảm sát chưa từng có tại Na Uy được cô đặc bởi các cây cọ biếm họa trứ danh thế giới.

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong có mặt trên mọi nẻo đường của Tổ quốc để cảm nhận đầy đủ lòng yêu nước, ý chí của mỗi người dân Việt trong việc bảo vệ giang sơn gấm vóc.

Những bài viết ấn tượng như Nam quốc sơn hà trên đảo Trường Sa; Chào cờ nơi địa đầu Tổ quốc; Những người mở con đường huyền thoại thứ tư; Người trẻ vẽ Hoàng Sa - Trường Sa qua tư liệu; Thuyền trưởng Hoàng Sa…

Những tư liệu quý giá chưa từng công bố về Phi đội bay trong ngày tang lễ Hồ Chủ tịch; Võ Nguyên Giáp - Người thầy, tướng quân; Nguyên soái Zhukov-Chuyện tình đời; Bí ẩn lâu đài Vạn Hoa… và nhiều tin bài hấp dẫn khác.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá