Tiền Phong trợ giá, khám phá hàng tuần

TPO - Nhằm khuếch trương văn hóa đọc, tiếp sức mang tri thức và các sản phẩm văn hóa đến tay đông đảo người tiêu dùng, nhà sách Tiền Phong triển khai chương trình trợ giá đặc biệt cho khách hàng.

Tiền Phong trợ giá, khám phá hàng tuần

Khoa Học Về Sự Đơn Giản - Để Đạt Được Điều Bạn Muốn

Tác giả: Mark Joyner
      Dịch giả: Kim Nhường, Lê San	Giá bìa: 64000
      Giá bán: 44800
Tác giả: Mark Joyner Dịch giả: Kim Nhường, Lê San Giá bìa: 64000 Giá bán: 44800 .
 

Bạn có biết, đường ngắn nhất giữa hai điểm bất kỳ là đường thẳng?

Đó cũng chính là Quy tắc đầu tiên của Khoa học về sự đơn giản. Bạn có ước mơ, và bạn muốn biến ước mơ đó thành hiện thực. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn thấy, khá rõ ràng và đơn giản cách để xây được chiếc cầu nối khoảng cách giữa giấc mơ và hiện thực của bạn. Hãy tập trung hoàn toàn vào những hành động đơn giản để đạt được kết quả mong muốn, và bạn sẽ đạt được kết quả nhanh nhất mà cần ít công sức nhất.

Người tiêu dùng học

Tác giả: Philip Graves
      Năm xuất bản: 2013	Giá bìa: 75000
      Giá bán: 52500
Tác giả: Philip Graves Năm xuất bản: 2013 Giá bìa: 75000 Giá bán: 52500 .
 

Người tiêu dùng học vạch ra những ví dụ đắt giá nhất của lối tư duy bị khái niệm nghiên cứu thị trường điều khiển và khiến người ta bỏ qua lý trí, kinh nghiệm và bằng chứng – từ New Coke tới General Motors, tới Mattel hay Nhà mái vòm Thiên niên kỷ - cùng lúc đó cho thấy nhiều công ty đã thành công bằng cách phớt lờ kết quả nghiên cứu thị trường, như Baileys và Dr Who. Cuốn sách này cũng giới thiệu cho doanh nghiệp những công cụ cần thiết nếu muốn tìm hiểu người tiêu dùng của mình.

Nhà lãnh đạo không chức danh

Tác giả: Robin Sharma
      Giá bìa: 70000
      Giá bán: 49000
Tác giả: Robin Sharma Giá bìa: 70000 Giá bán: 49000 .
 

Bất kể bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng duy nhất là bạn có khả năng thể hiện năng lực lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện tại của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần phải thể hiện những khả năng tột đỉnh của mình. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để khai thác tối đa khả năng đó, cũng như thay đổi cuộc sống và thế giới xung quanh bạn.

Bàn về tiếp thị

Tác giả: Philip Kotler
      Dịch giả: Tiến Phúc	Giá bìa: 92000
      Giá bán: 64400
Tác giả: Philip Kotler Dịch giả: Tiến Phúc Giá bìa: 92000 Giá bán: 64400 .
 

Với cuốn sách này bạn đọc sẽ được khám phá những tư duy mới nhất về các lĩnh vực mới, nóng bỏng như: tiếp thị cơ sở dữ liệu, tiếp thị quan hệ, tiếp thị toàn cầu, và tiếp thị internet...

Nếu chiến lược tiếp thị của bạn hiện không có kết quả, thì kho báu các phát kiến của Kotler sẽ cho bạn hàng trăm ý tưởng để đem đến cho nó sức sống mới. Hãy bỏ ra vài giờ hôm này với nhà tiếp thị nổi tiếng nhất thế giới để nâng cao hiệu quả tiếp thị ngày mai của bạn.

Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z

Tác giả: Philip Kotler
      Dịch giả: Hoàng Anh	Giá bìa: 76000
      Giá bán: 53200
Tác giả: Philip Kotler Dịch giả: Hoàng Anh Giá bìa: 76000 Giá bán: 53200 .
 

"Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z" dành cho tất cả những ai đang làm công việc kinh doanh và tiếp thị với một đam mê nhằm thoả mãm các nhu cầu của khách hàng, đem thêm hạnh phúc cho khách hàng và cho xã hội.

Cuốn sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z sẽ giúp bạn theo kịp thời đại vì nó nêu bật những đổi thay nhanh chóng trong lĩnh vực này, mang đến một cái nhìn mới về môn khoa học quen thuộc này, và giải thích nhanh những khái niệm căn bản. Cuối cùng, thành công sẽ đến với ai dẫn đầu cuộc chạy đua vào tương lai của tiếp thị - đây chính là cuốn cẩm nang giúp bạn bứt ra dẫn đầu trong cuộc đua đó.

Tiếp thị phá cách

Tác giả: Philip Kotler và Fernando Trias de Bes
Dịch giả: Tiến Phúc	Giá bìa: 57000
Giá bán: 39900
Tác giả: Philip Kotler và Fernando Trias de Bes Dịch giả: Tiến Phúc Giá bìa: 57000 Giá bán: 39900 .  

Ngày nay các nhà tiếp thị phải đối mặt với một thách thức khó khăn: làm sao để đổi mới trong một thị trường siêu phân khúc và cạnh tranh khốc liệt. Nền kinh tế tiêu dùng đã bị bão hòa với những sản phẩm na ná nhau và người tiêu dùng càng ngày càng trở nên miễn dịch với những thông điệp quảng cáo. Tất cả đã làm cho tiếp thị truyền thống - tiêu biểu với biện pháp phân khúc thị trường và tạo ra nhiều thương hiệu - bắt đầu mất tác dụng.

Quyển sách này sẽ cứu cuộc đời bạn

Tác giả: A.M.Homes
      Năm xuất bản: 2012	Giá bìa: 127000
      Giá bán: 88900
Tác giả: A.M.Homes Năm xuất bản: 2012 Giá bìa: 127000 Giá bán: 88900 .
 

Trong một lần bị đau không rõ nguyên nhân, không thể chịu đựng nổi và buộc phải vào phòng cấp cứu, tình cờ Richard trở thành bạn của Anhil - chủ nhân của một tiệm bánh donut. Từ đó, lối sống khép mình của Richard bị phá vỡ, thực đơn thường ngày của ông có sự xuất hiện của loại thực phẩm nướng ngọt ngào này, Richard nhận ra rằng ông đang bắt đầu bước chân vào một thế giới đầy cảm xúc…

"Hài hước và hấp dẫn... như những chiếc bánh donut, ẩn chứa những điều thú vị bất ngờ." - Nhật báo Guardian

Rời Microsoft để thay đổi thế giới

Tác giả: John Wood	Giá bìa: 100000
      Giá bán: 70000
Tác giả: John Wood Giá bìa: 100000 Giá bán: 70000 .
 

Quyển sách là câu chuyện về cuộc đời của người sáng lập tổ chức Room to Read, John Wood. Ông chia sẻ với độc giả câu chuyện đầy cảm hứng về cuộc đời ông. 35 tuổi, để nghỉ ngơi sau những hoạt đồng và dự án kiệt sức tại tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft, ông đi leo núi ở Nepal. Chuyến đi đã cho ông cảm nhận thú vị về cuộc sống của con người nơi đây, đặc biệt là sư ham học của trẻ em, cũng như việc thư viện mà không có sách. Việc đó đã tác động lớn đến ông và ông quyết định rời vị trí lãnh đạo cao cấp ở tập đoàn Microsoft để thực hiện điều ông đã hứa với một hiệu trưởng trường tiểu học ở vùng quê nghèo ở Nepal, rằng khi trở lại đó ông sẽ mang theo sách.

Câu chuyện của ông cuốn hút người đọc ở cách kể chuyện và ở chính cách nghĩ, cách làm của ông, những thành quả ông đạt được, cũng như những bài học thú vị về cuộc sống, công việc và cống hiến cho xã hội. Ông còn chia sẻ với bạn đọc cách thức ông vận dụng những kinh nghiệm ông có được khi còn làm ở Microsoft vào tổ chức phi lợi nhuận của mình.

Sự thật cứng về kỹ năng mềm

Tác giả: Peggy Klaus	Giá bìa: 70000
      Giá bán: 49000
Tác giả: Peggy Klaus Giá bìa: 70000 Giá bán: 49000 .
 

Không tiếp cận bằng cách cung cấp lý thuyết và những lời giải thích khô khan, hay những tình huống tưởng tượng, tác giả dùng ngay những ví dụ thực tế trong quá trình tư vấn và huấn luyện của mình cho rất nhiều đối tượng, ngay trong môi trường làm việc của họ, để minh họa cho các vấn đề trong cuốn sách. Nhờ đó, độc giả sẽ cảm thấy những lời hướng dẫn trong sách gần gũi và dễ áp dụng hơn, và đặc biệt hữu ích vì nó được đặt trong bối cảnh môi trường công sở

Sựu thật về sáng tạo

Tác giả: Patrick Harris
      Năm xuất bản: 2013	Giá bìa: 96000
      Giá bán: 67200
Tác giả: Patrick Harris Năm xuất bản: 2013 Giá bìa: 96000 Giá bán: 67200 .
 

Trong thời đại thứ gì cũng “nhanh như điện” hiện nay, kể cả dòng đời của một sản phẩm, có lẽ chỉ sự sáng tạo mới tạo nên khác biệt và lợi thế. Hiểu được điều đó, và cũng hiểu rằng một chủ đề tuy mang tính trừu tượng nhưng nhu cầu nắm bắt được nó và áp dụng nó rất cao, tác giả đã tiếp cận chủ đề “sáng tạo” theo một phương thức dễ tiếp nhận bởi độc giả: đi từ lý thuyết gồm bản chất và các đặc điểm của sự sáng tạo, cho đến việc đưa những lý thuyết đó vào áp dụng trong công việc, xây dựng nhóm, phát triển khả năng của bản thân, và thậm chí giải thoát tài năng sáng tạo ở những người khác. 46 bài viết nhỏ trong cuốn sách là những bước đi từ thấp đến cao, đưa độc giả đi suốt chặng đường tìm hiểu về những sự thật, những chân lý trong lĩnh vực sáng tạo, để cuối cùng đi đến một trong những ý tưởng đúc kết sâu sắc nhất của tác giả – “việc đào tạo những tài năng sáng tạo nhất có thể trở thành nỗ lực cuối cùng để tồn tại trước các đối thủ cạnh tranh của bạn”.

Tại sao các quốc gia thất bại

Tác giả: Daron Acemoglu & James A. Robinson
      Dịch giả: Kim Chi
      Giá bìa: 215000
      Giá bán: 150500
Tác giả: Daron Acemoglu & James A. Robinson Dịch giả: Kim Chi Giá bìa: 215000 Giá bán: 150500 .
 

Tại sao các quốc gia thất bại - Nguồn gốc của quyền lực, thịnh vượng và nghèo đói

Cuốn sách muốn nhắm đến là thể chế nào có những điều chỉnh, cải cách để dung hợp được các lợi ích kinh tế-chính trị và tạo điều kiện cho người dân làm ăn sinh sống được tốt nhất sẽ thành công. Như sách đã chỉ ra, ngay như Trung Quốc, khi họ giải quyết được phần nào đó sự dung hợp này, họ đã có sự tăng trưởng thần kỳ. Và giờ đây họ vẫn tiếp tục giải quyết bài toán thể chế dung hợp của họ.

Thế giới làm mới thương hiệu

Tác giả: Max Lenderman	Giá bìa: 71000
      Giá bán: 49700
Tác giả: Max Lenderman Giá bìa: 71000 Giá bán: 49700 .
 

Những công ty và thương hiệu thành công không chỉ chuyển tải những thông điệp đại chúng cho khách hàng. Thay vào đó, họ đang lôi cuốn khách hàng với những trải nghiệm thương hiệu có thể đưa khách hàng tới một nơi đầy cảm xúc có ý nghĩa cá nhân hơn. Nói về những ý tưởng của con người toàn cầu, cuốn sách nói về văn hóa và chủ nghĩa tiêu dùng ở các đất nước đang có mối liên kết chặt chẽ với nền kinh tế toàn cầu và sự thịnh vượng của cá nhân chúng ta.

Cuốn sách này bắt chúng ta phải nhìn nhận thế giới một cách khác và yêu cầu chúng ta phải tiếp thị với một phong cách cá nhân và có tình người hơn. Các mặt trái mặt phải của một thế giới sống vì thương hiệu và sống với thương hiệu đều được phân tích và giải quyết những câu hỏi thú vị như: hàng giả, hàng nhái lại là cách quảng bá cho hàng thật như thế nào?; làm sao hàng tỉ người nghèo ở các nước đang phát triển lại là những người tiêu dùng năng động quyết định thị trường tương lai?

Thước đo nào cho cuộc đời bạn

Tác giả: Clayton M. Christensen, James Allworth, Karen Dillon
      Dịch giả: Ngân Tuyến	Giá bìa: 60000
      Giá bán: 42000
Tác giả: Clayton M. Christensen, James Allworth, Karen Dillon Dịch giả: Ngân Tuyến Giá bìa: 60000 Giá bán: 42000 .
 

Quyển sách không đưa ra câu trả lời dễ dàng.

Quyển sách không khuyên bạn nên nghĩ về cái gì.

Quyển sách không đưa ra con đường dẫn đến hạnh phúc.

Quyển sách có thể được xem là cẩm nang cho tương lai của bạn. Quyển sách sẽ truyền cảm hứng để bạn hướng tới câu hỏi quan trọng mà chỉ bạn có thể trả lời được, đó là Thước đo nào cho cuộc đời bạn?.

Tiếp thị tương tác

Tác giả: Gail F. Goodman
Dịch giả: Lại Hoàng Hà
Giá bìa: 75000
Giá bán: 52500
Tác giả: Gail F. Goodman Dịch giả: Lại Hoàng Hà Giá bìa: 75000 Giá bán: 52500 .  

Hãy thôi lo lắng về số lượng người hâm mộ trên Facebook và người theo dấu trên Twitter mà bạn có được (hay là không có được). Bí quyết của việc kiếm được khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn là tìm ra những cách có ý nghĩa để tương tác với họ lâu dài.

Tiếp Thị Tương Tác giải thích chính xác cách làm được chuyện đó, với những lời khuyên thiết thực về sử dụng truyền thông xã hội, email, sự kiện, và các hoạt động khác để tạo kết nối sáng tạo, gây ngạc nhiên với khách hàng của bạn.

Tác giả Gail F. Goodman là CEO của Constant Contact, công ty hàng đầu về tiếp thị trực tuyến, và các công cụ khảo sát trực tuyến, cho bạn cảm hứng, ý tưởng, và động cơ mà bạn cần để phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách tương tác với khách hàng. Với thương hiệu của bà, Goodman chỉ cho bạn cách khai thác mỏ vàng mà bạn đã có rồi - cơ sở khách hàng hiện tại. Giống như có một thiên tài tiếp thị bên cạnh bạn - mà không cần phải thuê mướn.

Tương lai khác thường

Tác giả:James Canton 	Giá bìa: 125000
      Giá bán: 87500
Tác giả:James Canton Giá bìa: 125000 Giá bán: 87500 .
 

Tương lai Khác thường nói với chúng ta rằng những gì thành công ở hôm nay sẽ không tiếp tục thành công ở tương lai. Những kinh nghiệm của quá khứ và hiện tại là không đủ trang bị để đối phó với tương lai. Những phát minh của ngày mai là những gì hôm nay người ta xem là kỳ dị… Hãy chuyển động nhanh hơn để tránh rủi ro và đầu tư vào những cơ hội mới mẻ ở một tương lai mà sự bất ổn nắm quyền thống lĩnh

Một tương lai hoàn toàn mới đang đến - Tương lai Khác thường. Hãy tìm hiểu xem một nhà tương lai học hàng đầu toàn cầu xác định những xu hướng hàng đầu nào sẽ tác động đến mọi doanh nghiệp và cá nhân trong thế kỷ 21.

Ăn phở rất khó thấy ngon

Tác giả: Nguyễn Trương Quý	Giá bìa: 38000
Giá bán: 26600
Tác giả: Nguyễn Trương Quý Giá bìa: 38000 Giá bán: 26600 .  

Nói đến đời sống văn phòng là người ta hay nghĩ đến từ "chán". Và mỗi người làm công sở mở rộng ra là có một từ "chán". Một dàn đồng ca "chán" như vậy dễ khiến chúng ta hoảng hốt: không lẽ đời sống công sở lại u ám vậy sao?

26 bài viết của tập sách đề cập và xoay quanh các vấn đề cuộc sống văn phòng được thể hiện bằng giọng văn vừa thâm sâu vừa dí dỏm lột tả gần như hết sự thật ở cái nơi mà người ta chỉ dùng một từ dành cho nó “chán”.

Chân trần

Tác giả: Thùy Dương	Giá bìa: 80000
      Giá bán: 56000
Tác giả: Thùy Dương Giá bìa: 80000 Giá bán: 56000 .
 

Cuốn tiểu thuyết kể bằng nhiều giọng từ hai vai, đan xen liên tục, có bóng dáng của những cuốn tiểu thuyết dòng tộc kinh điển. Từ cuộc sống gia đình vừa phức tạp vừa hài hước của ông đốc tờ có năm bà vợ ở một tỉnh lỵ, trải qua dâu bể, còn lại mỗi người vợ Ba quán xuyến tất cả, như nơi neo giữ linh hồn của ngôi nhà, đến sự trần trụi của quan hệ họ mạc thời nay bị chi phối bởi đồng tiền. Song song đó là cuộc sống của giới viên chức văn phòng cũng được khắc họa sinh động.

Bằng ý thức của một người viết nữ đầy kinh nghiệm, tiểu thuyết Chân trần vừa gọn gàng, vừa hằn sâu cái nhìn về thân phận con người, bật lên những niềm khao khát vô hình mà tác giả ẩn sau những dòng văn giản dị.

Chàng và em

Tác giả: Meggie Phạm	Giá bìa: 56000
      Giá bán: 39200
Tác giả: Meggie Phạm Giá bìa: 56000 Giá bán: 39200 .
 

Câu chuyện lần này quyến rũ theo một cách khác thường. Người đọc sẽ được trải qua nhiều cảm giác trái ngược. Vừa e ngại muốn tránh, vừa tò mò háo hức đến không thể dừng, khi chứng kiến một tính cách lạ, trong các bối cảnh khó hình dung. Cô gái ấy có thể nồng nàn tại club của các tay chơi trẻ. Lại có thể ngoan ngoãn nhẫn nại trong bệnh viện cạnh một đàn ông già ung thư, chăm một bà già hay xúc động. Trâng tráo bất cần trước kẻ ác và những lời lên án, lại có thể dịu dàng hiền thục trong việc phụ nữ thêu thùa vá khâu… Clio, cô gái nhỏ trong gia đình các nàng thơ, gầy gò yếu ớt, nhìn là chỉ thấy là muốn che chở giúp đỡ ấy lại là kẻ dám ăn chơi duy nhất trong nhà, và có thể vững vàng rắn rỏi khi “được người khác cần”.

Những mâu thuẫn tưởng chừng là khó diễn tả lại được viết ra vô cùng tự nhiên, nhuần nhuyễn và thuyết phục.

Chảy qua bóng tối

Tác giả: Đỗ Phấn	Giá bìa: 60000
Giá bán: 42000
Tác giả: Đỗ Phấn Giá bìa: 60000 Giá bán: 42000 .  

Chảy qua bóng tối là câu chuyện của một thành phố đang trong thời kỳ phát triển. Bối cảnh xảy ra ở một làng bên sông ven đô. Xóm Bến xưa kia vốn là nơi buôn bán tấp nập, sau này được nhập vào phường - trở thành một phần của thành phố, và cuối cùng bị giải tỏa do quy hoạch. Đời sống đô thị nhập vào làng, hay tâm lý, thói quen tiểu nông khi nhập làng vào phố đã làm thay đổi cuộc sống ở đây, không thể nói chính xác, chỉ thấy sự thay đổi đã làm những trải nghiệm của mỗi phận đời, phận người mang thêm màu sắc, vui và buồn.

Nhiều trang viết đẹp, đầy kiến thức về thiên nhiên, dòng sông, rừng cây, và các loài chim, loài chó; những trang gợi cảm và chính xác về đời sống của một người khiếm thị trong cuốn sách mang lại nhiều bất ngờ và cảm giác trong trẻo.

Cơ hội của Chúa

Tác giả: Nguyễn Việt Hà	Giá bìa: 130000
      Giá bán: 91000
Tác giả: Nguyễn Việt Hà Giá bìa: 130000 Giá bán: 91000 .
 

Cơ hội của Chúa là một tác phẩm đầy ắp các không gian trong một hình thức đa diện nhất: truyện trong truyện, chuyện tình yêu, tình bạn, quan hệ tay ba, chuyện tôn giáo và thế tục, chuyện cuộc đời của các thế hệ sống ở một Hà Nội buổi giao thời khi bước vào giai đoạn kinh tế mở cửa những năm cuối thập niên 1980. Những nhân vật chính của tiểu thuyết tiêu biểu cho một thế hệ trẻ Hà Nội đã yêu và sống đầy khắc khoải nhưng cũng yếm thế buông xuôi.

Nguyễn Việt Hà đã nói được trạng thái tâm lý của một thế hệ “mất mát”, cái trạng thái điển hình gặp ở nhiều nền văn học, nhưng trong Cơ hội của Chúa, nó mang cảm xúc của những góc phố Hà Nội đang biến đổi, cái biến đổi một đi không trở lại.

Cõi người rung chuông tận thế

Tác giả: Hồ Anh Thái	Giá bìa: 110000
      Giá bán: 77000
Tác giả: Hồ Anh Thái Giá bìa: 110000 Giá bán: 77000 .
 

Cuốn tiểu thuyết mở đầu bằng một cái chết kỳ lạ ở một bờ biển đẹp. Và tiếp đó là dồn dập những sự kiện hấp dẫn nghẹt thở như truyện trinh thám hình sự. Nhưng nó xuất sắc và có sức sống trong lòng bạn đọc, trong đánh giá của giới chuyên môn ở tầm vóc xã hội của vấn đề: cái xấu, và cái ác sẽ bị trả giá thế nào. Mạch truyện liền tù tì những cái chết, sự trả thù, nhưng xen vào đó là ngôn ngữ người Việt hôm nay. Không lôi thôi lòng thòng. Chi tiết cô đặc và đắt. Nó ám ảnh ở dòng mở đầu như phũ phàng và tiếng thở dài nhẹ nhàng khi cô gái được giải khỏi lời nguyền oan nghiệt, trở lại là người bình thường được sống như người chung quanh cô khi kết sách. Vẫn là cách nghĩ của người Việt. Qua lửa qua máu qua nước... là cõi bình yên.”

Con giai phố cổ

Tác giả: Nguyễn Việt Hà	Giá bìa: 75000
      Giá bán: 52500
Tác giả: Nguyễn Việt Hà Giá bìa: 75000 Giá bán: 52500 .
 

Bằng giọng văn hóm hỉnh, hài hước nhưng không kém phần chân thành, Nguyễn Việt Hà chinh phục độc giả bởi những câu chuyện dí dỏm tưởng chừng rất quen thuộc với từng người con sinh ra và lớn lên trên đất Hà thành.

Dẫu các nhân vật trong tập tản văn xuất thân từ nhiều thành phần, độ tuổi, dẫu là những gã cao bồi già, hay đàn ông viết tạp văn, đàn ông hoài cổ hay đàn ông lao động nghệ thuật…, dẫu tính cách sang hay hèn, bị mọc sừng, hay có tính phản bội, Con giai phố cổ vẫn đậm đà nét đặc sắc riêng cực kỳ độc đáo của một nhóm người tiêu biểu cho lớp thế hệ xưa từng sinh sống ở Hà Nội.

Đàn bà uống rượu

Tác giả: Nguyễn Việt Hà	Giá bìa: 80000
      Giá bán: 56000
Tác giả: Nguyễn Việt Hà Giá bìa: 80000 Giá bán: 56000 .
 

Nhân vật nhìn chung vẫn gồm: đàn ông và đàn bà, diễn viên, văn sĩ, thương gia, thầy giáo..., với không gian đô thị, với thời gian bây giờ, mỗi loại lại chứa nhiều "tập con" hành xử của đàn ông - đàn bà với mình, với người, với thiên nhiên mưa gió bốn mùa... Từ đó bày ra một bề mặt đô thị nhốn nháo, ngược xuôi giá trị, nhiều nghịch lý, ê hề cái phàm tục, dấp dính cả vào cái cao thượng ít ỏi...

Nguyễn Việt Hà xoay, dựng, ngắm nghía... chuyện người, chuyện mình, với cái nhìn từ bên ngoài, chứ không tự ru mình, không day dứt dằn vặt, không bày đủ hỉ nộ ái ố riêng tư, không ngao ngán đạo mạo.

Đất tụ long

Tác giả: Báo Văn Nghệ	Giá bìa: 120000
      Giá bán: 84000
Tác giả: Báo Văn Nghệ Giá bìa: 120000 Giá bán: 84000 .
 

Cuốn sách tuyển tập 33 truyện ngắn của 28 tác giả trong tập sách này là kết quả cuối cùng của Ban Sơ khảo giới thiệu vào vòng Chung khảo Cuộc thi truyện ngắn báo Văn Nghệ (2011-2013).

Có thể nói mỗi tác giả một giọng điệu, có những giọng điệu đặc sắc, góp thành bản đại hợp xướng hùng vĩ đa dạng, xanh tươi, hấp dẫn, sinh động. Từ bản tổng phổ văn chương này, bạn đọc sẽ bắt gặp các thanh âm từ sâu thẳm trái tim những người sáng tạo trong đơn độc lặng thầm ngân rung. Những cái tên mới đang mang đến một mùa văn chương đầy hứa hẹn.

Dấu về gió xóa

Tác giả: Hồ Anh Thái	Giá bìa: 82000
      Giá bán: 57400
Tác giả: Hồ Anh Thái Giá bìa: 82000 Giá bán: 57400 .
 

Vẫn lối viết đậm chất giễu nhại, Hồ Anh Thái mang người đọc vào câu chuyện hư cấu về một nơi (Đảo Xanh) giam giữ những người nổi tiếng bị mất tích. Họ vẫn còn sống song trong tâm thức người đời, họ đã được công bố là mất tích hay đã chết. Họ cũng không thể quay trở về nữa bởi gió đã xóa đi hết dấu vết.
Cũng như những "đứa con" khác của mình, Hồ Anh Thái đã bôi xóa tên nhân vật, nhân vật không tên khiến tiểu thuyết càng thêm phần "gió xóa". Nhân vật chính là Anh (Giáo Sư) cùng những nhân vật không tên khác như: Chàng (Giám Đốc, Người Đứng), Nàng (Cô Chủ), Thằng Bé (Con Trai Cá Ông), cô Mắt Hai Màu, Giáo Sĩ, Hoàng Tử, Hoàng Thân, Nhà Vua... mang người đọc xoay trong thế giới của họ bởi những câu chuyện tưởng như bịa nhưng mang nhiều ý nghĩa sâu xa, thâm thúy. Người đọc sẽ nhận ra Dấu về gió xóa đâu phải chỉ là chuyện của Đảo Xanh mà đó là những vẫn đề hằng ngày ta từng bắt gặp.

Gần như là sống

Tác giả: Đỗ Phấn	Giá bìa: 95000
Giá bán: 66500
Tác giả: Đỗ Phấn Giá bìa: 95000 Giá bán: 66500 .  

Gần như là sống thu hút mình ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy bởi thiết kế bìa rất độc đáo. Những hình vẽ mang tính trừu tượng khơi gợi trong ký ức của mỗi người những kỷ niệm về mảnh đất Hà Nội, với cầu Long Biên, với những hàng quán, với những con người ngày ngày sống và yêu. Và nội dung câu chuyện cũng thể hiện những tư tưởng ấy. Tác giả khắc họa nên một bức tranh đẹp, dung dị, với nhưng gam màu trầm buồn, tạo một cảm giác chân thực cho người đọc. Mỗi câu văn đều được chau chuốt về ngôn từ, nhưng không quá mĩ miều mà đạt đến một độ chín vừa phải của cảm xúc, đem đến sự hấp dẫn diệu kỳ cho tác phẩm này.

Cuốn sách này thật bình lặng, thật nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa một mạch nguồn cảm xúc dâng trào, và có lẽ đó cũng chính là một phần của Hà Nội, của cuộc sống mỗi chúng ta.

Giám đốc và em

Tác giả: Meggie Phạm	Giá bìa: 72000
      Giá bán: 50400
Tác giả: Meggie Phạm Giá bìa: 72000 Giá bán: 50400 .
 

Truyện viết về một tình yêu đẹp như mơ, khiến ai đọc, đọc ở đâu, lúc nào cũng dễ dàng thấy thú vị. Một chuyện tình, diễn ra ở thời hiện đại, bắt đầu bằng một cú sét đánh, có cả xung đột và cũng gay cấn như bao câu chuyện tình khác. Nhưng cái cách tác giả dẫn dắt người đọc thì vô cùng lạ. Có lẽ vì khía cạnh ĐẸP và VĂN HÓA của hai nhân vật chàng giám đốc và nàng. Tinh tế trong miêu tả tâm lý, và sự từng trải, chững chạc và chặt chẽ đến ngạc nhiên của bút pháp, khiến cho câu chuyện trở nên lung linh, như một bài ca đẹp của tình yêu.

Hạc vừa bay vừa kêu thảng thốt

Tác giả: Nguyễn Huy Thiệp	Giá bìa: 85000
      Giá bán: 59500
Tác giả: Nguyễn Huy Thiệp Giá bìa: 85000 Giá bán: 59500 .
 

Một tập truyện ngắn được tuyển chọn theo đề tài dã sử, văn học hay phảng phất không khí hoài nhớ quá khứ xa xôi. Hiện thực trong tác phẩm là hiện thực ước lệ, với những sự kiện, nhân vật lịch sử quen thuộc nhưng được tiếp cận dưới góc nhìn mới, gián tiếp, chủ quan hay những tình huống giả định của tác giả.
Cách khai thác yếu tố lịch sử hòa quyện giữa chất dã sử và hiện đại tạo ra sức hấp dẫn ma quái làm ta không ngừng hoang mang trước những hư cấu không dễ gì nghi ngờ trong tác phẩm.

Họ đã trở thành nhân vật của tôi

Tác giả: Hồ Anh Thái	Giá bìa: 130000
      Giá bán: 91000
Tác giả: Hồ Anh Thái Giá bìa: 130000 Giá bán: 91000 .
 

Tất cả những con người vốn tự mình sáng tạo ra cả một thế giới nhân vật, lần này chính họ lại trở thành nhân vật trong tay người khác. (Trích đề từ của cuốn sách).

Bằng ngòi bút tài hoa của mình Hồ Anh Thái đã vẽ nên những bức chân dung của rất nhiều nhà văn, nhiều nghệ sĩ như Ma Văn Kháng, Tô Hoài, Nguyễn Thị Thu Huệ, Chí Trung, Bodil Malmsten, Maxine Hong Kingston… một cách sống động, chân thực và đầy sự ưu ái, không chỉ trong những thán phục ngầm ẩn, mà đặc biệt trong cách chọn từ để nói những ý không phải là ca ngợi về người mình đang viết.

Hướng nào Hà Nội cũng có sông

Tác giả: Hồ Anh Thái	Giá bìa: 60000
      Giá bán: 42000
Tác giả: Hồ Anh Thái Giá bìa: 60000 Giá bán: 42000 .
 

Hướng nào Hà Nội cũng sông là cuốn tiểu luận mới nhất của Hồ Anh Thái viết về đô thị Hà Nội, những gì đã từng có, đã mất đi, và đang hiện hữu. Trung tâm của cuốn sách lại không phải ở cảnh mà là ở con người - người Hà Nội.

Người Hà Nội thì đã được nói đến nhiều trong các tác phẩm như thơ, văn, phim, ảnh nhưng ở đây người Hà Nội được nhìn từ góc nhìn của nhà văn, đặc biệt là một nhà ngoại giao, nhà nghiên cứu văn hoá, đã từng trải ở rất nhiều bối cảnh sống từ chiến tranh, bao cấp, hoà bình, đổi mới...Chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy những điều mới lạ, đọc cuốn sách này sẽ thấy, một cách trào lộng nhưng thâm thuý, những phân tích tỉ mỉ và bao quát. Không hẳn là phê phán, xoi mói mà là những bài học nhẹ nhàng nhưng sâu lắng.

Khải huyền muộn

Tác giả: Nguyễn Việt Hà	Giá bìa: 85000
      Giá bán: 59500
Tác giả: Nguyễn Việt Hà Giá bìa: 85000 Giá bán: 59500 .
 

Tác phẩm mở đầu bằng câu chuyện của một nhân vật nữ xưng tôi, là một cựu á hậu và là nguyên mẫu cho nhân vật Cẩm My trong cuốn tiểu thuyết dang dở của nhà văn. Chương đầu của cuốn tiểu thuyết xây dựng nên những mối quan hệ phức tạp trong thế giới người mẫu, thế giới quan chức... qua lời kể của Cẩm My và những chi tiết trong cuộc tình của cô và Vũ. Trên bề mặt những trang viết tưởng chừng chỉ đơn thuần tái tạo hiện thực đời sống hào nhoáng của những con người có nhan sắc, có tài năng và địa vị trong xã hội, Nguyễn Việt Hà hé lộ những khám phá về công việc sáng tạo của nhà văn thông qua mối quan hệ giữa người sáng tạo với nguyên mẫu.

Nỗi buồn chiến tranh

Tác giả: Bảo Ninh	Giá bìa: 93000
      Giá bán: 65100
Tác giả: Bảo Ninh Giá bìa: 93000 Giá bán: 65100 .
 

Tác phẩm là dòng hồi ức của người lính về chiến tranh và thời tuổi trẻ đã trải qua trong bom đạn. Đó là lòng tiếc thương vô hạn đối với những người cùng thế hệ với mình đã nằm xuống, là ám ảnh về thân phận con người trong thời buổi loạn ly, và thông qua thân phận là sự tái hiện đầy xót xa về quá khứ, những suy tư nghiền ngẫm về con đường dấn thân của cả một thế hệ sinh ra trong chiến tranh. Bao trùm lên tất cả, là nỗi buồn sâu xa gắn với từng mảnh đời riêng.

Thời xa vắng

Tác giả: Lê lựu	Giá bìa: 90000
      Giá bán: 63000
Tác giả: Lê lựu Giá bìa: 90000 Giá bán: 63000 .
 

Một cuốn tiểu thuyết tràn đầy những dồn nén cực độ khi sự yêu ghét của con người bị định đoạt một cách thô bạo. Ở đó đau đớn và hạnh phúc trộn lẫn vào nhau làm nên một thân phận người. Những kiếp người gánh đổ vỡ tất yếu cho cả một thời phải “yêu cái người khác yêu”, “sống hộ ý định người khác”.

Hành trình của tác phẩm cũng chính là con đường mỗi người phải vượt qua để là chính mình mà không sợ hãi.

Tình yêu, tội ác & trừng phạt

Tác giả: Nguyễn Huy Thiệp	Giá bìa: 95000
      Giá bán: 66500
Tác giả: Nguyễn Huy Thiệp Giá bìa: 95000 Giá bán: 66500 .
 

Tình yêu, tội ác và trừng phạt của Nguyễn Huy Thiệp khá đa dạng trong cách kể chuyện, khi thì tác giả đứng ở vị trí trung gian người kể chuyện, khi thì thực sự tham gia vào câu chuyện. Có lúc truyện nhấn mạnh ở sự tường thuật và những truyện này thì mang hơi hướm đời thực, gai góc chứ chẳng hề nhẹ nhàng. Nhưng cũng có những truyện nặng về tính triết lý, đi sâu vào những điều khá trừu tượng, huyền hoặc. Đây là một tập truyện nhiều màu sắc, tập trung nhiều truyện ngắn nổi tiếng của tác giả.

Một bông hồng và triệu bông hồng

Tác giả: Đỗ Doãn Phương	Giá bìa: 55000
      Giá bán: 38500
Tác giả: Đỗ Doãn Phương Giá bìa: 55000 Giá bán: 38500 .
 

Một bông hồng và triệu bông hồng là tập truyện rất ngắn với những câu chuyện giàu tính ngụ ngôn về đời sống xã hội hiện đại, chứa đựng những bất ngờ không đoán định. Nhưng khác với ngụ ngôn hay bài học cuộc sống quen thuộc, những tình huống cuộc sống mà Đỗ Doãn Phương viết trong tập sách là những gợi mở hóm hỉnh, những ký ức cảm động và những tréo ngoe không có giải đáp.

Tác giả tập trung chủ yếu vào mối quan hệ giữa người và người trong cuộc sống hiện đại. Nhân vật phổ biến nhất trong tất cả câu chuyện là người osin giúp việc nhà. Đọc sách, bạn sẽ thấy, người osin cũng có lắm nỗi niềm, lo toan, cũng là một người mẹ, người bà yêu thương con cháu. Mình ấn tượng nhất là bà osin đã nói dối ông chủ để giúp cho một cậu trai trẻ có được chỗ làm.

Mười lẻ một đêm

Tác giả: Hồ Anh Thái	Giá bìa: 100000
      Giá bán: 70000
Tác giả: Hồ Anh Thái Giá bìa: 100000 Giá bán: 70000 .
 

"Có một người đàn ông và một người đàn bà bị nhốt trong căn hộ trên tầng sáu suốt mười một ngày đêm". Đó là hai người nửa bạn nửa tình nhân mới gặp lại nhau sau hơn mười năm xa cách, và họ muốn trao thân cho nhau, lần đầu tiên. Họ mượn căn hộ của một người bạn - Họa sĩ Chuối Hột - để gặp gỡ, và đã bị nhốt ở đó bởi sự đãng trí ma lanh của ông bạn trời đánh. Chỉ một tình huống trớ trêu ấy mà cả một không gian xã hội rộng lớn đã mở ra, mở ra theo những trải nghiệm quá khứ của ba nhân vật tham gia tấn trò đời: Họa sĩ Chuối Hột, Người đàn ông và Người đàn bà. Tiếp đó là hàng loạt nhân vật khác. Tất cả các câu chuyện đều được kể lại từ ngôi thứ ba số ít; và luôn luôn giọng phát ngôn này bị đan cài, bị đánh lẫn vào giọng của chính các nhân vật đang được nói tới, nó tạo nên một kiểu giọng tưng tửng, giỡn cợt, giễu nhại rất đặc trưng cho văn xuôi Hồ Anh Thái” – Báo Đại biểu Nhân dân

Ngôi nhà xưa

Tác giả: Đặng Nhật Minh	Giá bìa: 68000
      Giá bán: 47600
Tác giả: Đặng Nhật Minh Giá bìa: 68000 Giá bán: 47600 .
 

Tên tuổi đạo diễn Đặng Nhật Minh đã quen thuộc với người xem phim Việt Nam suốt mấy chục năm qua, và đã vượt ra khỏi phạm vi những bộ phim đơn thuần, trở thành gương mặt tiêu biểu của một phong cách nghệ thuật không dễ lẫn. Một trong những điều làm nên các bộ phim đặc sắc vào loại nhất của điện ảnh Việt Nam những năm 80-90 thế kỷ trước là chất liệu văn học từ những truyện ngắn do chính Đặng Nhật Minh viết. Đây là những truyện ngắn được đạo diễn viết ra vào những thời kỳ khác nhau xen kẽ với công việc chính là đạo diễn phim. Nhiều truyện ngắn trong tập này khi có cơ hội đã được chính ông chuyển thể thành phim. Đối với ông, không có sự tách biệt giữa sáng tác điện ảnh hay viết văn. Mỗi một truyện ngắn được ông viết ra, ông quan niệm đó là những bộ phim trên giấy. Do đó độc giả có thể nhận thấy nhiều yếu tố điện ảnh trong các truyện ngắn vốn giàu hình ảnh và sức gợi của ông.

Nhật ký nhân viên văn phòng

Tác giả: Phong Điệp	Giá bìa: 45000
      Giá bán: 31500
Tác giả: Phong Điệp Giá bìa: 45000 Giá bán: 31500 .
 

Những truyện ngắn của Phong Điệp thường là giản dị. Lôi cuốn người đọc bởi chính những vấn đề chị đề cập và lối viết ấy. Nghề báo dễ dàng tiếp cận những cảnh đời, những số phận, và chính những câu chuyện đời thực sống động hơn bất kì trí tưởng tượng nào đã đi vào, thành nhân vật của chị.

“Tôi bắt đầu bằng chính những câu chuyện giản đơn của cuộc sống hàng ngày, những điều giản đơn mà có thể vô tình bạn bước qua”- Phong Điệp đã nói như thế về việc viết của mình.

Những đứa trẻ chết già

Tác giả: Nguyễn Bình Phương	Giá bìa: 90000
      Giá bán: 63000
Tác giả: Nguyễn Bình Phương Giá bìa: 90000 Giá bán: 63000 .
 

Tiểu thuyết Những đứa trẻ chết già của Nguyễn Bình Phương khắc họa cuộc đời của những con người có cảnh sống éo le, đồng thời đặt ra câu hỏi dường như không bao giờ cũ về sự tồn tại, cái hữu hạn của đời người trong thời gian vô hạn.

Văn phong đậm chất Việt, nhưng không thiếu những phẩm chất chung của các tác phẩm văn chương thế giới, kết hợp tài tình giữa cái huyền ảo hoang đường và hiện thực trần trụi, Những đứa trẻ chết già thực sự là một tác phẩm xuất sắc trong dòng tiểu thuyết Việt Nam đương đại.

Phù phiếm truyện

Tác giả: Phan Việt	Giá bìa: 45000
      Giá bán: 31500
Tác giả: Phan Việt Giá bìa: 45000 Giá bán: 31500 .
 

Tập truyện của tác giả Phan Việt như đang chảy giữa đôi bờ văn hoá Á - Âu. Sống lâu năm trên đất Mỹ, lại đang làm việc tại phòng Tổng thanh tra của Sở Dịch vụ Gia đình và Trẻ em Tiểu bang Illinois. Chất nhẹ nhàng, tình cảm của người châu Á pha thêm chút gì đó lành lạnh, khép kín của châu Âu cùng với sự cách tân về mặt bút pháp đã tạo nên một dáng vẻ rất riêng trong truyện của Phan Việt như Nhà lý luận phê bình văn học Huỳnh Như Phương từng nhận định: “Phù phiếm truyện là một trong rất ít tác phẩm độc đáo viết về tuổi hai mươi mà tôi đọc được trong những năm gần đây”. “Văn chương thực sự là một thứ lao động đòi hỏi nhiều lương tri lắm”. Chia sẻ với Phan Việt, ta càng hiểu thêm ý nghĩa của văn chương đối với cuộc đời.

Thành phố đi vắng

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huệ	Giá bìa: 75000
      Giá bán: 52500
Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huệ Giá bìa: 75000 Giá bán: 52500 .
 

Tập sách gồm 14 truyện ngắn mới nhất của Nguyễn Thị Thu Huệ. Đã lâu không in sách, lần trở lại này chị gửi tới bạn đọc những truyện ngắn với một phong cách khác: nhiều truyện được viết theo lối giả tưởng, bàng bạc thật giả, dữ dội hơn, và cũng gửi gắm nhiều hơn. Những câu chuyện tình cảm hay bi kịch hiện đại, có thể khiến bạn đọc thích hay không thích, nhưng đều gây được ấn tượng đặc biệt.

Bạn đọc thích Thu Huệ bởi lối viết tinh tế tâm lý và phát hiện những vấn đề xã hội thông qua gia đình - vốn là thế mạnh và từng mang lại thành công cho chị - vẫn tìm được cho mình những truyện Thu xếp cuối đời; Với tay là đến; Chúng ta cần suy nghĩ về chuyện này; Coi như không biết.

Trò chơi hủy diệt cảm xúc

Tác giả: Y ban	Giá bìa: 55000
      Giá bán: 38500
Tác giả: Y ban Giá bìa: 55000 Giá bán: 38500 .
 

Trò chơi hủy diệt cảm xúc là một tác phẩm không thể bỏ qua của nhà văn Y Ban. Nó không chỉ được độc giả yêu thích mà còn được giới chuyên môn, hội nhà văn đánh giá rất cao. Sức hấp dẫn của tác phẩm đến từ cách nhìn độc đáo, mới mẻ và táo bạo của tác giả đối với những vấn đề quen thuộc của đời sống. Y Ban khai thác rất sâu vào những khía cạnh khác nhau của đời sống thời hiện đại, làm nổi bật sự đối lập giữa những mảng sáng tối đang tồn tại ngoài xã hội. Lời văn của ông có gì đó dửng dưng, như trêu đùa, bỡn cợt, nhưng cũng có gì đó chua chát, đau thương, làm người bị ngập chìm trong sự hỗn độn của những cảm xúc trào dâng, nhưng vẫn bị thu hút đến độ không thể bỏ cuốn sách xuống.
Đây là một tác phẩm thú vị và hấp dẫn, đồng thời ẩn chứa nhiều khám phá về cuộc sống và con người thời nay. Chắc chắn, sau khi đọc xong tác phẩm, bạn sẽ có thêm nhiều cảm nhận mới mẻ về mọi thứ xung quanh mình.

Xe máy tiếu ngạo

Tác giả: Nguyễn Trung Quý	Giá bìa: 45000
      Giá bán: 31500
Tác giả: Nguyễn Trung Quý Giá bìa: 45000 Giá bán: 31500 .
 

Vẫn một lối viết nhẩn nha và bất ngờ dí dỏm, thêm những bất ngờ mang màu sắc khảo sát xã hội học, Nguyễn Trương Quý đã mang lại một món mới trong rừng tạp bút hiện đại, bạn đọc có lẽ sẽ thích thú đọc để biết, hoặc để nhớ lại một thời phố thị và những chuyện liên quan đến đủ thứ, trong đó có cái xe máy.

Với Xe máy tiếu ngạo, tác giả thật sự rất am hiểu về các đời xe máy, về những hiện tượng xã hội xung quanh những con xe. Gắn liền với nó là những cái nhìn lúc châm biếm, lúc ngưỡng mộ, đôi khi ghen tị với những người sở hữu nó. Những áng văn như dòng suy nghĩ, lời tâm tình, trò chuyện lúc uống trà, ăn cơm hay lúc nhâm nhi tách cà phê. Tuy nhiên, hạn chế của tác giả là do sử dụng nhiều từ ngữ quá đắt, có giá trị nên làm câu văn hơi dài dòng, khó hiểu, nhập nhằn câu chữ khiến người đọc dễ nhàm chán. Tuy nhiên, đó là những cái nhìn rất thi vị về đời sống.

Ảo thuật gia

Tác giả: Michael Scott 	Giá bìa: 120000
      Giá bán: 84000
Tác giả: Michael Scott Giá bìa: 120000 Giá bán: 84000 .
 

Khi về lại San Francisco, Josh Newman sau khi được “đánh thức” lần nữa ở Luân Đôn, đã đi theo nhóm Tiến sĩ John Dee với âm mưu ra đảo Alcatraz thả bọn hung thú tràn về đất liền phá hoại cuộc sông yên lành của người dân trên đất liền. Trong khi đó, cô chị gái Sophie theo gia đình Flamel trơ lại ngôi nhà mình. Và ở đây, Sophie đã phát hiện ra Dì Agnes không là bà dì như một người mà chúng đã biết, mà là một Ảo thuật gia – người thuộc Thế hệ trước. Được sự đánh thức của Dì Agnes với pháp thuật Không khí, Sophie có đầy đủ sức mạnh để ra đảo Alcatraz tìm diệt bè lũ John Dee – Billy the Kid, cùng với các Nữ phù thủy, Phù thủy và người của Thế hệ trước bảo vệ nhân dân San Francisco thoát khỏi hành động man rợ va tàn bạo của bè lũ Tiến sĩ Dee.

Bí mật của Nicholas Flamel bất tử - Kẻ chiêu hồn

Tác giả: Michael Scott
      Dịch giả: Thanh Tuyền	Giá bìa: 97000
      Giá bán: 67900
Tác giả: Michael Scott Dịch giả: Thanh Tuyền Giá bìa: 97000 Giá bán: 67900 .
 

Hai chị em song sinh nhà Newman trở lại San Francisco bằng đường cổng tuyến từ London và đối diện với những thử thách mới từ các thế lực của Elder Đen tối. Gặp lại vợ chồng nhàFlamel bất tử, Josh được truyền thêm Phép thuật Lửa từ Prometheus, nhưng lại bị dẫn dụ bởi thuật Chiêu hồn của Tiến sĩ Dee nên vô tình trở thành kẻ chông lại những nỗ lưc cứu lấy thế giới loài người của các thế lực Elder Đen tối.

Vợ chồng nhà Giả kim Nicholas Flamel được tiếp sức bởi nhiều người bất tử khác đang cố gắng ngăn chặn âm mưu giải thoát những con vật ác độc đang bị giam giữ trong nhà tù ở đảo đá Alcatraz, bảo vệ thế giới loài người thoát khỏi âm muu hủy hoại của các Elder Đen tối.

Bí mật của Nicholas Flamel bất tử - Nhà giả kim

Tác giả: Michael Scott
      Dịch giả: Hoàng Dạ Thi	Giá bìa: 70000
      Giá bán: 49000
Tác giả: Michael Scott Dịch giả: Hoàng Dạ Thi Giá bìa: 70000 Giá bán: 49000 .
 

Nicholas Flamel là một nhà giả kim, sinh vào năm 1330, nhờ học được phép thuật bất tử từ cuốn sách Codex của pháp sư Abraham, ông sống đến đầu thế kỷ XXI và gắn liền định mệnh của mình với sự tồn tại của Codex. Bọn Elder Đen Tối, thông qua tiến sĩ John Dee muốn đoạt lấy để đẩy loài người vào thời đại hồng hoang. Cuộc chiến đấu giữa Flamel Bất Tử và Dee Đen Tối diễn ra giữa thời đại của wifi, ipod, internet, laptop và điện thoại di động đã vô tình lôi cuốn sự tham gia của hai chị em sinh đôi Josh và Sophie Newman. Sự xuất hiện của 2 chị em khá trùng hợp với lời tiên đoán trong Codex đã có từ hàng nghìn năm trước của Abraham. Trong cuộc chiến đấu giữa Flamel Bất Tử và Dee Đen Tối, hai chị em, mà trước mắt là cô chị Sophie đã được đánh thức những năng lực tiềm ẩn. Nhờ sự đánh thức, Sophie đã hỗ trợ đắc lực cho Flamel trong việc chống lại bè lũ Elder Đen Tối thông qua bàn tay của Dee. Cuộc chiến đấu không cân sức giữa các thiện và điều ác, bước đầu trên đất Mỹ, phe thiện đã dành được thắng lợi và mở ra cuộc chiến đấu mới ở Paris, châu Âu. Đây là cuốn sách lần đầu tiên Nhà xuất bản Trẻ mua bản quyền từ bản thảo và sẽ phát hành bản tiếng Việt cùng với bản tiếng Anh và các ngôn ngữ khác đồng thời với 29 nước trên thế giới.

Bí mật của Nicholas Flamel bất tử - Nữ phù thủy

Tác giả: Michael Scott
      Dịch giả:Thanh Tuyền	Giá bìa: 97000
      Giá bán: 67900
Tác giả: Michael Scott Dịch giả:Thanh Tuyền Giá bìa: 97000 Giá bán: 67900 .
 

Pháp sư Nicholas Flamel bất tử cùng với cặp song sinh Sophie & Josh Nowman đã được đánh thức một phần chuyển đến London để hoàn thành phần việc Đánh thức. Hành trình đến London để gặp vua Nước, Pháp sư cùng với cặp song sinh gặp sự săn đuổi, cản trở và tiêu diệt của các đồ đệ của Tiến sĩ Dee và các thế lực Elder Đen tối khác.

Cuối cùng thì Josh cũng được đánh thức với Pháp thuật Nước sau chặng đường chiến đấu ác liệt, hiểm nguy và nhiều thử thách. Bên cạnh đó, nữ phù thủy Pen… - vợ của Flamel cũng đã giải thoát được mình khỏi nhà tù đảo Aleadraz ở ngoài khơi San Francisco và sắp sum họp cùng chồng và hai đứa trẻ.

Cuộc chiến đấu giữa gia đình người bất tử và cặp song sinh với các thế lực Elder Đen tối diễn ra trên diện rộng với nhiều thủ thuật được vận dụng linh hoạt làm tăng thêm sức hấp dẫn của bộ truyện.

Bí mật của Nicholas bất tử - Pháp sư

Tác giả: Michael Scott
      Dịch giả: Thanh Tuyền	Giá bìa: 100000
      Giá bán: 70000
Tác giả: Michael Scott Dịch giả: Thanh Tuyền Giá bìa: 100000 Giá bán: 70000 .
 

Cuộc chiến đấu giữa Nicholas Flamel và đệ tử với Tiến sĩ Dee và thế lực Elder Đen tối chuyển đến Paris và một buổi sáng. Ở đây, Josh và Sophie Newman được đánh thức để trở thành thế lực chiến đấu chống lại bọn Elder Đen tối.

Paris trong cuộc chiến đấu giữa Nhà giả kim và Elder Đen tối là một Paris cổ kính với nhiều bí ẩn mà người ta được dẫn dắt để biết về nó thông qua diễn tiến của cuộc chiến. Josh đã được đánh thức. Tiến sĩ Dee và thế lực đen tối không làm gì được Nhà giả kim nhưng họ phải tìm đến Londonđể tiếp tục sự nghiệp chiến đấu chống lại thế lực bóng tối...

Đó là nội dung của Pháp sư, quyển thứ hai trong bộ truyện Bí mật của Nicholas Flamel bất tử. Quyển thứ nhất mang tên Nhà giả kim đã được dịch và phát hành bằng tiếng Việt vào tháng 5 năm 2007, mời các bạn tìm đọc.

Bí mật của Nicholas bất tử - Yêu nữ

Tác giả: Michael Scott
      Dịch giả: Thanh Tuyền	Giá bìa: 140000
      Giá bán: 98000
Tác giả: Michael Scott Dịch giả: Thanh Tuyền Giá bìa: 140000 Giá bán: 98000 .
 

Yêu nữ - cuốn cuối cùng trong bộ Bí mật của Nicholas Flamel bất tử.
Thực sự đây là bộ sách khiến cho ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cho đến cuối cùng khi mọi chuyện kết thúc thì bức thư ở những trang cuối sẽ khiến chúng ta tò mò đến phát điên. Đó chính là điểm chính khơi gợi trí tò mò.
Thỉnh thoảng từ ngữ hơi lặp nhưng đó không thành vấn đề vì người dịch hiểu được ý của tác giả. Những đoạn tả cảnh, tả luồng điện hay mùi hương đặc trưng của mỗi người sẽ khiến ta có cản giác rất thực.

Cô đơn trên mạng

Tác giả: Janusz L.Wisniewski 	Giá bìa: 157000
Giá bán: 109900
Tác giả: Janusz L.Wisniewski Giá bìa: 157000 Giá bán: 109900 .  

Một tình yêu đẹp, bắt đầu từ trên mạng internet. Một tình yêu dịu dàng, bất tận, một tình yêu dường như tất thảy đều mơ ước, để được “khóc và nghẹt thở”… Một bài ca tôn vinh trí tuệ và tri thức: những câu chuyện lý thú về máy tính, email, và SMS, về ADN, giải mã gien và bộ não, về những phân tử của cảm xúc… được đan quyện tinh tế với nổ lực tìm kiếm cảm xúc và nhu cầu lớn lao được gần gũi yêu thương chống lại sự lạnh lùng, cô độc của con người trong xã hội hiện đại.

Khoảng trống

Tác giả: J.K. Rowling	Giá bìa: 175000
      Giá bán: 122500
Tác giả: J.K. Rowling Giá bìa: 175000 Giá bán: 122500 .
 

Sau bộ Harry Potter lừng danh, Khoảng trống - The Casual Vacancy vẫn thể hiện bút lực mạnh mẽ và hấp dẫn của Rowling: những trang viết đầy kịch tính, vẻ hài hước ẩn sau các tình tiết tưởng như nhuốm màu bi thảm, cách mô tả và phân tích tâm lý nhân vật rất sâu sắc, độc đáo, những triết lý đơn giản nhưng buộc người đọc phải suy ngẫm…

Tình nhân

Tác giả: Janusz Leon Wis’niewski	Giá bìa: 95000
      Giá bán: 66500
Tác giả: Janusz Leon Wis’niewski Giá bìa: 95000 Giá bán: 66500 .
 

Từ Tình nhân tôi biết nhiều về đàn ông. Một tập truyện độc đáo về những cảm xúc và sự sục sôi của cảm xúc. Tám câu chuyện, trong đó phụ nữ đóng vai trò chủ đạo, tám thế giới, trong đó những cảm nhận và trải nhiệm của phụ nữ tràn đầy trong từng câu từng chữ… Tập truyện khiến chúng ta phải suy ngẫm trước sự sâu sắc của tâm hồn phụ nữ và cách tiếp nhận thực tế của họ. Bằng phương pháp rất bất ngờ, Wis’niewski đã bước qua ranh giới của giới tính để cho chúng ta thấy phụ nữ có thể mạnh mẽ, tinh tế, đau khổ và tình cảm biết bao…

Lắng nghe điều bình thường

Tác giả: Nhiều tác giả	Giá bìa: 32000
      Giá bán: 22400
Tác giả: Nhiều tác giả Giá bìa: 32000 Giá bán: 22400 .
 

Cuộc sống mỗi ngày trôi qua với những điều bình thường, đôi khi tẻ nhạt và nhàm chán trong mắt ta! Có cái ta xem qua rồi bỏ quên, thậm chí có cái ta đã nhìn mà vẫn... chẳng thấy. Bởi lẽ, chúng là những chuyện quá đỗi bình thường. Hoặc là chúng ta không có đủ thời gian suy nghĩ cặn kẽ về chúng, hoặc là vì còn có quá nhiều điều chúng ta phải bận tâm hơn là những chuyện vặt vãnh, tầm thường kia: một tờ giấy bạc đã cũ, một chiếc máy đánh chữ đã hỏng một phím, giọt nước mắt của một kẻ xa lạ nào đó trên đường...

Quà tặng của cuộc sống

Tác giả: Nhiều tác giả	Giá bìa: 35000
      Giá bán: 24500
Tác giả: Nhiều tác giả Giá bìa: 35000 Giá bán: 24500 .
 

Quà tặng của cuộc sống - tập sách đầu tiên trong bộ sách Cửa sổ tâm hồn, được tái bản với phiên bản mới, sau hơn 100.000 bản được phát hành kể từ lần in đầu tiên. Tập sách tập hợp và giới thiệu những bài viết, những câu chuyện có thật mang đến cho người đọc cơ hội suy gẫm và rung động trước những điều nhỏ nhặt nhưng đầy ý nghĩa.

Trái tim có điều kỳ diệu

Tác giả: Nhiều tác giả	Giá bìa: 32000
      Giá bán: 22400
Tác giả: Nhiều tác giả Giá bìa: 32000 Giá bán: 22400 .
 

Trái tim có điều kì diệu là tập 2 của bộ sách Cửa sổ tâm hồn được tái bản với phiên bản mới, sau gần 100.000 bản được phát hành kể từ lần in đầu tiên, gồm những câu chuyện nhỏ giúp bạn khám phá những điều tưởng chừng nhỏ nhoi, nhưng lấp lánh như những hạt vàng, mang điều kỳ diệu của trái tim và cuộc sống

Tất cả những điều con gái cần biết

Tác giả:Trude Ausfelder 	Giá bìa: 115000
      Giá bán: 80500
Tác giả:Trude Ausfelder Giá bìa: 115000 Giá bán: 80500 .
 

Một cuốn sách dành cho con gái độ tuổi từ 11 đến 18 - khoảng thời gian trở thành người lớn. Thông tin về tất cả những gì teen thích, quan tâm và cần biết, những mách bảo, khuyên nhủ gần gũi, dễ hiểu, thuyết phục trên cơ sở kiến thức y học, khoa học tâm lý lứa tuổi và những minh họa thực tế.

Sách trình bày đẹp, nhiều minh họa, hình ảnh, box, sơ đồ, ví dụ…, rất hữu ích cho các bạn gái trẻ tuổi mới lớn, và cha mẹ, người thân của họ, các thầy cô giáo giúp hiểu để có thể chia sẻ.

Tất cả những gì cánh con trai muốn biết

Tác giả: Trude Ausfelder 	Giá bìa: 115000
      Giá bán: 80500
Tác giả: Trude Ausfelder Giá bìa: 115000 Giá bán: 80500 .
 

Tất cả những gì cánh con trai muốn biết có thể coi là cuốn "Cẩm nang giới tính" dành cho các chàng trai độ tuổi từ 11 đến 18. Đây là độ tuổi ẩm ẩm, ương ương có nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý và cũng là thời kỳ có nhiều thắc mắc nhất.

Cuốn sách này trình bày những kiến thức khoa học về giới tính, về tâm lý nhưng theo một cách hoàn toàn sáng tạo, gần gũi, đáng tin cậy. Sách có nhiều hnìh ảnh minh hoạ, box, sơ đồ và các ví dụ thực tế sẽ khiến việc đọc sách trở nên thú vị hơn rất nhiều. Đây là một cuốn sách hữu ích dành cho các bạn trẻ tuổi mới lớn, cha mẹ, các thầy cô giáo hiểu để hỗ trợ, sẻ chia.


Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng