“Tù mù chất lượng thực phẩm sạch”:

Tiếp thu, chấn chỉnh sự việc

TP - Tiền Phong ngày 17/3/2016 đăng bài “Tù mù chất lượng thực phẩm sạch” phản ánh tại quầy rau của cửa hàng Satrafoods (góc đường Lê Thị Riêng, thành phố Hồ Chí Minh), loại rau VietGAP có bao bì được bán lẫn lộn với các loại rau thiếu bao bì, nhãn mác khác.

Sau khi báo đăng, ngày 18/3/2016, Tổng Cty Thương mại Sài Gòn-TNHH Một thành viên (SATRA- đơn vị chủ quản của cửa hàng Satrafoods) có văn bản (số 451) trả lời: Qua kiểm tra, thấy sự việc đúng như Tiền Phong phản ánh. Tuy nhiên, SATRA cũng lý giải thêm, trong hệ thống bán lẻ rau củ quả của Tổng Cty 100% là rau an toàn, trong đó 30% đạt tiêu chuẩn VietGAP, 70% còn lại là rau sạch đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để khắc phục sự việc như Tiền Phong đã phản ánh, SATRA đã chấn chỉnh lại hệ thống bán lẻ trong toàn hệ thống: Ngoài những bảng biểu phân khu rau củ quả VietGAP co logo, tên địa chỉ nhà sản xuất sẵn có, nay bổ sung thêm các bảng biểu hướng dẫn rau củ quả an toàn có tên địa chỉ nhà sản xuất để khách hàng nhận biết rõ sản phẩm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá