Tìm đọc báo Tiền Phong ngày 15-7

TP – Có lẽ không nơi nào trên thế giới dùng phế liệu chiến tranh làm vật trang trí nhiều như tỉnh Xiêng Khoảng (Lào).

Hàng loạt nhà hàng, khách sạn, quán cà phê mang tên Bombie (bom bi), Craters (những hố bom, đạn)... Phóng viên Tiền Phong đã đến tận nơi và tường trình.

“Bar… bom ở Cánh đồng Chum” - bài nổi bật trên báo Tiền Phong hôm nay 15-7-2012.

Thời sự nóng với những thông tin về sự chia rẽ ngay trong lòng xã hội Trung Quốc về quan điểm đối ngoại trên biển Đông. Nhà ngoại giao kỳ cựu của Trung Quốc Ngô Kiến Dân - mặc dù đã từng bị các phần tử quá khích chửi rủa là “Hán gian”, “tay sai nước ngoài”, nhưng ông vẫn thắng thắn nêu quan điểm: “Vũ lực không giải quyết được tranh chấp ở Biển Đông”.

Nhân vật của số báo là triết gia Bùi Văn Nam Sơn. Ông làm việc cật lực, dịch, viết, hiệu đính, giới thiệu, nói chuyện, giảng dạy. Mỗi ngày ông chỉ ngủ mấy tiếng. Ít người biết, triết gia này là bà con rất gần của “thi sĩ cuồng” Bùi Giáng.

Trang văn hóa văn nghệ có bài về sự đuối sức của cuộc thi một thời hot “Sao Mai điểm hẹn”.

Số báo ra chủ nhật hôm nay còn có truyện ngắn của nhà văn Hungary nổi tiếng Hajnóczy Péter, mô tả một cách sống động, từ bên trong – suy nghĩ của người được cho là điên, với một người nữ cùng cảnh.

Trang quốc tế có bài về việc Ấn Độ mua lại những lá thư tình đồng tính của Mahatma Gandhi. Trong một diễn biến khác, tân Tổng thống Pháp đang khổ sở với một bên là “Đệ nhất bạn gái” còn một bên là 4 đứa con ruột.

Số báo có nhiều thông tin nóng và hấp dẫn khác. Các mục Bình luận quốc tế, Lăng kính văn hóa, Tư vấn gỡ rối tình cảm của Mr. Búp Bê, thông tin về sao Việt, Thế giới muôn màu cùng nhiều bài vở phong phú, hấp dẫn khác sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích, thú vị giúp bạn đọc giải trí ngày Chủ nhật.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá