Tìm đọc Tiền Phong Chủ nhật ngày 19/5

TP – Một tượng đài mới được khánh thành ngay trong hôm nay, 19/5, tại London (Anh). Đó là tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không chỉ ở Anh, tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng có tượng đài của Người.

Đó là nội dung bài nổi bật trên Tiền Phong Chủ nhật hôm nay, ngày 19/5/2013.

Thời sự nóng có bài phản ánh về những thủ đoạn mới của Trung Quốc trên biển Đông. Cùng với lệnh cấm biển năm 2013, tàu tuần tra Trung Quốc bắt đầu áp dụng những thủ đoạn mới với bà con ngư dân Việt Nam.

Ngoài ra, có tin về nhiều công trình quan trọng trên QL 1A; thử nghiệm máy bay do Việt Nam chế tạo, vụ cháy lớn ở khu công nghiệp Sóng Thần (TPHCM).

Nhân vật của số báo là nhạc sĩ Lương Ngọc Trác. Ông hào hoa phong nhã vừa có dáng vẻ một cha đạo, lại vừa có dáng vẻ của một vị tiên. Ông đã từng phổ rất hay câu thơ Chính Hữu: “Bụi trường chinh phai bạc áo hào hoa”…

Văn hóa – văn nghệ có bài về trào lưu nghệ sỹ đất Sài thành đua nhau mở quán ốc, bún đậu mắm tôm ngay trong thời điểm kinh doanh khủng hoảng.

Trang phóng sự có chuyện ít người biết xung quanh ngôi chùa độc đáo và có lịch sử ngàn năm thăng trầm: Chùa Một Cột. Ngoài ra, còn có bài về cậu bé độc đáo ăn chay từ khi mới lọt lòng.

Trang sáng tác là những tác phẩm mới nhất của các nhà văn trẻ An Hạ, Phạm Thanh Thúy, Nguyễn Thị Hậu.

Số báo có nhiều thông tin nóng và hấp dẫn khác. Các mục Bình luận quốc tế, Lăng kính văn hóa, Tư vấn gỡ rối tình cảm của Mr. Búp Bê, thông tin về sao Việt, Thế giới muôn màu, Thể thao trong nước và quốc tế cùng nhiều bài vở phong phú, hấp dẫn khác sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích, thú vị giúp bạn đọc giải trí ngày Chủ nhật.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá