Tìm đọc Tiền Phong Chủ nhật ngày 30-9

TP – Ở Bắc Trà My, người ta chờ động đất, xôn xao về động đất, nói giỡn về động đất và suy tư về động đất. Vì đâu? Do ai? Mạch ngầm lòng đất hay mạch ngầm lòng dân?!

Đó là vấn đề đáng chú ý trên báo Tiền Phong ra hôm nay 30-9-2012.

Thời sự nóng với thông tin gần 100 trẻ em ngộ độc tại Lạng Sơn; Trưởng văn phòng công chứng tại Đà Nẵng bị tố lừa đảo tiền tỷ... Tại hội thảo về đổi mới giáo dục được tổ chức ngày 29-9 tại Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật Hà Nội, nhiều đại biểu cho rằng, cần chuẩn bị thật kỹ nội dung dự thảo trước khi Trung ương Đảng ban hành nghị quyết về giáo dục.

Trang xã hội có bài về những ngư phủ… hư. Gần đây, nhiều chủ ghe đánh cá than phiền về tình trạng ngư phủ quậy, trốn không chịu ra khơi, có hành vi lừa đảo. Nghề cá càng khó khăn thì dường như hiện tượng này càng có nguy cơ lan rộng. Bên cạnh đó là câu chuyện bảo tồn bản sắc của người Việt ở nước ngoài. Đặc biệt là việc duy trì tiếng mẹ đẻ và những không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng.

Nhân vật của số báo là nghệ sĩ đa tài Bá Nha. Anh có thể kéo nhị, hát, chơi Jazz… Bảng thành tích của Bá Nha thật đáng ngưỡng mộ: 3 tuổi biết chơi đàn, 4 tuổi tham gia biểu diễn xuyên Việt, 7 tuổi, trở thành thành viên chính thức của Hội thi âm nhạc dân tộc toàn quốc. Cho đến nay, anh vẫn là một trong số những nghệ sỹ trẻ tuổi nhất tốt nghiệp hệ đại học về âm nhạc ở Việt Nam.

Số báo ra chủ nhật hôm nay còn có truyện ngắn của nhà văn trẻ Tuệ Anh và chùm thơ của nhà thơ dân tộc K’Ho Krajan Plin.

Trang quốc tế có nhiều thông tin nóng: Bốn tội ác của Bạc Hy Lai; “Sóng xà phòng” ô nhiễm trên sông ở Trung Quốc.

Số báo có nhiều thông tin nóng và hấp dẫn khác. Các mục Bình luận quốc tế, Lăng kính văn hóa, Tư vấn gỡ rối tình cảm của Mr. Búp Bê, thông tin về sao Việt, Thế giới muôn màu, Thể thao trong nước và quốc tế cùng nhiều bài vở phong phú, hấp dẫn khác sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích, thú vị giúp bạn đọc giải trí ngày Chủ nhật.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá