Tìm đọc Tiền Phong Chủ nhật ngày 8/12

TPO – Từ Quito, thủ đô Ecuador – nhà báo Lê Xuân Sơn kể nhiều câu chuyện thú vị ở nơi có đường xích đạo chạy qua này.

Số người Việt từng được đặt chân đến đất nước Nam Mỹ này rất ít. Đây cũng là nơi đang diễn ra Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 18 (Festival 18) mà Việt Nam tham dự với tư cách thành viên quan trọng.

“Quito, người mới gặp” – Phóng sự đáng đọc của số báo Tiền Phong Chủ nhật ngày 8/12/2013.

Hồi hộp chờ đợi, lo lắng và thất vọng rồi vỡ oà trong hạnh phúc với tấm HCV của Dương Thúy Vi. Thể thao Việt Nam đã qua một ngày nhiều cảm xúc với các võ sỹ Wushu. Tất cả được truyền tải trên số báo ra hôm nay.

Sau vinh danh là lo lắng – đó là vấn đề được đặt ra với Đờn ca tài tử Nam Bộ - môn nghệ thuật vừa được UNESCO xếp hạng là “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.

Số báo có nhiều thông tin nóng: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu trấn áp tội phạm dịp cuối năm; Trên bình diện quốc tế, có bài về nước Đức và bi kịch của tự do mại dâm; Ông Putin cũng phải than phiền vì dùng nước bẩn.

Nhân vật của số báo là nhà thơ Hoàng Việt Hằng. Nhìn vẻ bề ngoài luôn giản dị, vui vẻ, ít người biết bà có một đời sống đầy thử thách. Bà có được sự thản nhiên của một người vượt qua được những so đo, ham muốn vặt vãnh tầm thường. Ngay cả khi cận kề sự an nguy của sinh mệnh, bà vẫn không muốn mình là mục tiêu thương xót của đám đông.

Bạn đọc sẽ được thả mình, thư giãn một cách văn hóa với những sáng tác mới của nhà thơ Phạm Thúy Nga và nhà văn trẻ Nguyễn Quốc Việt.

Số báo có nhiều thông tin nóng và hấp dẫn khác. Các mục Bình luận quốc tế, Lăng kính văn hóa, Tư vấn gỡ rối tình cảm của Mr. Búp Bê, thông tin về sao Việt, Thế giới muôn màu, Thể thao trong nước và quốc tế cùng nhiều bài vở phong phú, hấp dẫn khác sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích, thú vị giúp bạn đọc giải trí ngày Chủ nhật.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá