Tin bài chú ý trên Tiền Phong hôm nay

TPO - Có thể nói, vụ nổ gây cháy, sập nhà rạng sáng 24-2 tại hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa là sự cố nghiêm trọng nhất liên quan đến cháy nổ tại TPHCM kể từ năm 2002, khi xảy ra vụ cháy tòa nhà Trung tâm Thương mại quốc tế ITC ngày 29-10 khiến 60 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

Cho dù kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ nổ đang còn chờ cơ quan điều tra, nhưng ngay từ lúc này gần như đã có thể khẳng định vụ việc liên quan đến hoạt động tàng trữ vật liệu nổ. Bài trung tâm của số báo này.

Ngày 25-2, nữ Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên Park Geun-hye bắt đầu nhiệm kỳ của mình với lời cam kết sẽ làm sống dậy kỳ tích sông Hàn và cảnh báo CHDCND Triều tiên sẽ trở thành “nạn nhân lớn nhất” của chính chương trình hạt nhân của mình. Bài trang 12.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua 25-2, TGĐ Phạm Ngọc Viễn cho biết, VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN) sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan an ninh điều tra để làm rõ nghi án bán độ ở trận Siêu cúp Quốc gia – Cúp PV Gas 2012. Thông tin trên trang 16.

6 năm nay, mỗi lần làm chủ tế lễ cầu ngư nhằm ngày 16 tháng Giêng cho ngư dân Đà Nẵng, cựu thuyền trưởng Hồ Ngọc Tham (Xuân Hà, Thanh Khê) đều thêm vào văn tế một câu ngoài sổ sách: Cầu ngư dân làm ăn ở Hoàng Sa yên ổn, thái bình. Bài trang 14

Đứng trước nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện GD Việt Nam, nếu không thận trọng và đi đúng hướng, ngành GD&ĐT vẫn có thể lại đi vào thất bại của các cuộc cải cách trước đây. Đó là ý kiến của Chủ nhiệm UB Văn hóa GD-TTN của Quốc hội Đào Trọng Thi. Bài trang 6.

“Pháp luật không dung tha cho những hành vi phạm tội, kể cả việc họ vì người thân, ruột thịt hay vợ chồng. Tuy nhiên, với những vụ án kiểu này, cơ quan tố tụng sẽ cân nhắc sao cho thấu lý, đạt tình” – thẩm phán Nguyễn Xuân Văn, Phó Chánh toà hình sự, TAND TP Hà Nội, nói. Thông tin trang 11

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: lập kỉ lục thư pháp để làm từ thiện; Nghi vấn”thổi giá” để được vay ngàn tỷ; Con trai tướng Trung Quốc bị nghi hiếp dâm; Quân đội Việt Nam sẽ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình…

Tiền phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá