Tin bài chú ý trên Tiền Phong ngày 15-10

TPO -Ít ai biết rằng, những đứa trẻ, những cụ già vẫn thường lang thang ở khắp quán cà phê, tuyến phố ở Hà Nội để bán những hộp kẹo cao su, gói tăm hoặc ăn xin lại bị những kẻ khác sống “ký sinh”.

Phóng viên Tiền Phong đã lần ra đường dây của những ông chủ “cái bang”. Bài trung tâm của số báo này.

Vượt trần lãi suất huy động; câu chuyện sở hữu chéo tại các ngân hàng Cổ phần Thương mại khiến dòng vốn huy động đi lòng vòng giữa các ngân hàng, đảo nợ, chảy vào những dự án “sân sau” của các ông chủ ngân hàng, đang được cho là những quan ngại đối với lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng hiện nay.

Tăng chế tài xử phạt theo tinh thần dự thảo nghị định mới sửa đổi đang được NHNN xây dựng nhằm thay thế cho Nghị định 202 của Chính phủ về xử phạt các vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ - ngân hàng, liệu có giúp ngăn ngừa các vi phạm trong lĩnh vực này?

Tiền Phong trò chuyện đầu tuần với Tiến sĩ Lê Thẩm Dương (Đại học Ngân hàng TPHCM) về một số nội dung trong dự thảo nghị định mới này. Bài trang 3.

Bí thư Huyện ủy Đakrông Trần Quang Chiến cho biết, sự cố vỡ đập gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực, song Cty Cổ phần Thủy điện Trường Sơn - Chủ đầu tư công trình, vẫn cố tình bịt thông tin.

“Khi Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Hùng vào kiểm tra hiện trường thì bảo vệ không cho vào. Anh ấy điện báo, tôi tức tốc đến cũng bị cấm vào”, ông Chiến nói. Thông tin trên trang 3.

Nhạc sỹ Phan Lạc Hoa đã qua đời hơn 30 năm, những bài hát mà ông sáng tác như “Tàu anh qua núi”; “Tình yêu trên dòng sông quan họ” vẫn còn lại với thời gian, nhưng hồi ức về cuộc đời đầy bi phẫn của người đàn ông này ai nhớ, ai quên?

Một sinh viên trường Đại học Y – trong kỳ thực tập ngắn ngủi ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đã có dịp được gần gũi với “bệnh nhân đặc biệt” Phan Lạc Hoa tại khoa Tâm thần – vẫn nhớ những câu chuyện về tác giả “Tàu anh qua núi”. Bài trang 9.

Số báo còn có những tin bài thời sự như: Điều gì đang xảy ra ở chợ Hà Vỹ; Bất ổn báo cáo thủy điện Đồng Nai 6& 6A; Mối nguy cá sấu sổng chuồng; AFF Cup: Myanmar có thể thách thức tuyển Việt Nam; Tuần dương hạm Mỹ va tàu ngầm hạt nhân…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng