Tin bài chú ý trên Tiền Phong ngày 2-10

TPO - Đề án “Đổi mới giáo dục căn bản và toàn diện” do Bộ GD&ĐT và Ban Tuyên giáo TƯ xây dựng để trình hội nghị BCH TƯ 6 khóa XI vào tháng 10.

Tin bài chú ý trên Tiền Phong ngày 2-10

Đến nay, dự thảo đề án đã được hoàn thiện. Tờ trình đưa ra hình hài 5 phần đề xuất: thực trạng GD&ĐT, phương hướng chủ yếu đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT, những điểm mới của đề án, tổ chức thực hiện và những vấn đề xin ý kiến TƯ.

Một trong những vấn đề dư luận quan tâm nhất hiện nay là số năm học phổ thông 12 năm hay 11 năm. Đây cũng chính là một trong những điểm nóng chờ xin ý kiến TƯ. Bài trung tâm của số báo này.

Một số đại lý bán bánh trung thu đã bán tháo bánh với giá chỉ 10-15.000 đồng/cái từ một tuần qua. Các cơ sở bán trung thu không có uy tín, nhỏ lẻ, làm bánh thủ công thì đưa ra các chợ bán sỉ với giá bèo. Không ít cơ sở gom hàng để chế biến cho mùa sau. Thông tin trang 15.

Chỉ cần một cái nhấp chuột, người bệnh dễ dàng mua được tất cả các loại thuốc từ thông thường đến đặc trị mà không phải tốn công đi lại và không cần cả chỉ định hay kê toa của bác sĩ. Bất chấp lệnh cấm, việc bán thuốc online vẫn nở rộ và tạo ra không ít hệ lụy cho người bệnh. Trang 6.

Như Tiền Phong ngày 1-10 thông tin, sau khi nhà máy thủy điện Trị An xả lũ với lưu lượng lớn, TP Biên Hòa có hàng trăm tấn cá nuôi của người dân tràn ra sông, rạch do người dân không trở tay kịp. Bài trang 10.

Ngày 1-10, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda cải tổ nội các, bổ nhiệm mới 10 bộ trưởng trong tổng số 18 thành viên chính phủ. Bà Makiko Tanaka, từng giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao thời Thủ tướng Junichiro Koizumi, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giáo dục. Ông Seiji Maehara được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Chính sách Quốc gia. Thông tin trang 12.

Bên cạnh đó, số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Sẽ tịch thu hàng nhập nhưng không tái xuất; Tàu chiến Mỹ đến gần Senkaku/ Điếu Ngư; Chưa tăng giá điện trong tháng 10…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng