Tin bài chú ý trên Tiền Phong ngày 21/5

TPO - Trung tâm của số báo hôm nay là cụm thông tin phiên Khai mạc kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII.

Kỳ họp này sẽ bàn những vấn đề nóng mà cử tri quan tâm như: Góp ý sửa đổi Hiến pháp, Luật đất đai sửa đổi; Tình hình kinh tế xã hội đang trong tình trạng rất khó khăn với nợ xấu, hàng tồn kho, bất dộng sản đóng băng, doanh nghiệp đóng cửa hàng loạt. Đâu là lối thoát, là lời giải cho nền kinh tế?

Bên cạnh đó, cũng trong kì họp lần này việc bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu sẽ được tiến hành. Đây cũng là điều mà cử tri kì vọng, để đánh giá thực tài các tư lệnh ngành lèo lái con thuyền mình phụ trách.

Nhiều loài vượn, voọc, cu li quý hiếm thuộc họ linh trưởng ở chốn rừng sâu bị săn lùng rồi cầm tù, xiềng xích để mua vui. Số khác trở thành những món khoái khẩu trên bàn nhậu; những loại thần dược thỏa mãn thú ăn chơi sa đọa của không ít kẻ lắm tiền, nhiều tật. Phóng sự trang 9.

Chính quyền thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, ngày 20/5, cam kết sẽ mở rộng điều tra tình trạng nhiễm độc ở gạo và các sản phẩm từ gạo sau khi phát hiện 8 lô gạo và mỳ gạo nhiễm cadmium - một trong ba kim loại nguy hiểm nhất với cơ thể con người. Thông tin trang 12.

Có nên nâng giá trị pháp lý của văn bản công chứng như một bản án, không cần ra toà án giải quyết khi một bên không thực hiện nghĩa vụ của mình?

Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT đã yêu cầu LĐBĐVN (VFF) có báo cáo giải trình cụ thể vụ việc kiểm nhầm phiếu trong cuộc họp BCH VFF ngày 15/5 vừa qua. Bài trang 16.

Trong hơn tuần qua, mặc dù nhiều ngân hàng công bố hạ lãi suất cho vay xuống mức bình quân 13%, song các doanh nghiệp (DN) vẫn tỏ ra hết sức thờ ơ với động thái này. Thông tin trang 15.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Vàng đấu thầu hết hấp dẫn; Gừng Trung Quốc độc tính cao hại đến đâu?; Thanh tra đồ chơ trẻ em trên toàn quốc; Đợt nóng kỉ lục ở Hà Nội: Dân bơ phờ vì điện, nước phập phù…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá