Tin bài chú ý trên Tiền Phong ra ngày 15/5

TPO - Angola là một thị trường XKLĐ tiềm năng lớn. Thu nhập bình quân của người lao động từ 1000 đến 1500 USD/ tháng. Hiện có hơn 4,5 vạn lao động người Việt đang làm việc tại quốc gia châu Phi này.

Điều lạ là họ làm việc chui lủi và không phép, trong khi cơ quan quản lí vẫn như đang đứng ngoài cuộc. Bài trung tâm của số báo này.

Phần cuối của bài trước, chúng tôi đề cập vụ án hy hữu, rùng rợn diễn ra tại Quảng Ninh, hiếm thấy ở Việt Nam và trên thế giới. Vụ án này khiến người ta phải có cái nhìn mới về giới tội phạm đất mỏ và cho thấy với những kẻ tội phạm này dẫu có nằm dưới mộ cũng chưa hẳn đã yên nghỉ. PV Tiền Phong tiếp tục vệt bài nhận diện tội phạm đất mỏ trên trang 9.

Vụ nhóm học sinh chết đuối gây rúng động tại huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) hôm qua (14/5) một lần nữa kéo hồi chuông báo động về thảm họa chết đuối của trẻ em. Chủ trương “phổ cập” bơi lội cho học sinh ngay từ cấp tiểu học có từ 4 năm học trước, nhưng học sinh vẫn chết đuối ngày càng nhiều. Bài trang 14.

Mười lăm tổ chức thành viên sẽ bị xem xét đình chỉ tư cách (hoặc tạm đình chỉ), đồng nghĩa mất các quyền lợi tham dự, ứng cử và bỏ phiếu và có thể dẫn đên lệch cán cân bầu cử tại Đại hội. Thông tin trang 16.

Trong khi công an đề nghị cung cấp hồ sơ để điều tra, làm rõ sai phạm tại đội TTGT số 5, Sở GTVT lại có văn bản đề nghị cho Thanh tra Sở tiếp tục rà soát hồ sơ để xử lý, tránh chồng chéo”. Bài trang 11.

Theo thống kê mới đây của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT, tổng số hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) từ các địa phương năm 2013 là hơn 1,7 triệu. Hồ sơ dự thi ĐH chiếm 79% và hồ sơ dự thi CĐ chiếm 21%.

So với năm 2012, năm nay số lượng hồ sơ giảm gần 100.000 bộ, gần 6%. Hồ sơ dự thi giảm, mừng hay lo; điều này có tác động thế nào tới việc tuyển sinh của các trường và chất lượng nguồn nhân lực là những câu hỏi đang được đặt ra từ nhiều góc độ. Bài trang 6.

Số báo còn có những thông tin thời sự như: Công bố chỉ số PAPI 2012: Tham nhũng vặt tiếp tục tăng; Lý Nhã Kỳ bịa tâm thư của cơ trưởng? Thêm học giả Trung Quốc yêu cầu bãi bỏ đường lưỡi bò; Buộc thôi việc nhân viên ăn bớt Vắc xin…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá