Tin bài đặc sắc trên Tiền Phong ngày 2/7

TPO - Ngày đầu tiên triển khai quy định xử phạt “hộp đen” (thiết bị giám sát hành trình, GSHT) xe ô tô chính thức có hiệu lực, tuy nhiên ghi nhận cho thấy hơn 70% hộp đen bị “liệt”, mang tính hình thức.

Và trước thực trạng này, cơ quan quản lí chỉ dừng ở hình thức tuyên truyền, nhắc nhở là chính. Trung tâm của số báo này.

Sau khi báo Tiền phong đăng bài về vụ bí ẩn hàng chục siêu xe Lexus nhập từ Mỹ, Hồng Kông về cảng Tiên Sa hiện đang trong tình trạng “vô thừa nhận”, đã có những Việt kiều hồi hương lên tiếng, xác nhận đã bị một số người mượn “thẻ xanh” với mục đích mờ ám…Bài trang 15

Đề thi luôn là một khâu trọng yếu trong kỳ thi tuyển sinh vì nó quyết định nhiều yếu tố: có phân loại được thí sinh không, có đủ nguồn tuyển không, điểm sàn có thấp quá không. Sau nhiều năm gây tranh luận, năm nay Bộ GD&ĐT quyết định đổi mới cách ra đề thi. Phóng viên báo Tiền Phong trao đổi với Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga về vấn đề này. Thông tin trang 6.

Hôm qua, CLB Thanh Hoá đã gửi đơn lên VFF, BTC V.League và Ban trọng tài khiếu nại tổ trọng tài, với trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh, điều khiển trận đấu V.Hải Phòng gặp Thanh Hoá trên sân Lạch Tray chiều 29/6. Lá đơn, do Phó chủ tịch CLB Nguyễn Trọng Hoài ký, đánh giá tổ trọng tài đã không hoàn thành nhiệm vụ, rất yếu kém về chuyên môn và vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Thông tin trang 16.

Báo Tiền Phong năm 2012 đã có bài “ Rung động cựu binh Mỹ tìm trả lại xương cánh tay cho người lính Bắc Việt”. Sau hơn nửa năm tìm kiếm và nhiều thủ tục, ngày 1-7 này cựu binh Mỹ đã trao tận tay 1 cánh tay cho cựu binh Việt Nam sau 47 năm cất giữ. Bài trang 10.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Trẻ con giờ có nghe nhạc Việt đâu! Tiếp phóng sự Xuống tàu chìm 700 năm dưới đáy biển: Người đàn bà mê những con tàu đắm; Cùng nhậu nưa, 12 người nhập viện; Lập ngân hàng nhỏ và vừa, không cần thiết…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá