Tin bài đáng chú ý trên Tiền Phong nhật báo ngày 20-9

TPO - Thiếu vốn chi phí đi biển, bao lâu nay ngư dân các tỉnh miền Trung phải lệ thuộc nguồn vay vốn tín dụng đen từ các đầu nậu. Kéo theo cảnh bị ép giá bán, thiếu sức cạnh tranh. “Tín dụng đen” – một cách nói nôm na về sự đầu tư vốn của các đầu nậu mà theo các ngư dân ở Đà Nẵng hiện nay, chơi với nó thì lỗ, nhưng cũng có cái để mà ăn, may ra biển lặng còn trúng, nếu bỏ hẳn “tín dụng đen”, chỉ còn cách sạt nghiệp. Bài trung tâm của số báo này.

Tin bài đáng chú ý trên Tiền Phong nhật báo ngày 20-9

Tin bài đáng chú ý trên Tiền Phong nhật báo ngày 20-9 - ảnh 1
 

Việc một số công ty nước ngoài gần đây lạm dụng địa danh của nước ta để đăng kí bảo hộ độc quyền cho nhãn hiệu của họ cho thấy, đã đến lúc người Việt không thể tiếp tục chậm chân, bị động trong việc giành quyền sở hữu những thương hiệu đắt giá trên thương trường. Thông tin trên trang 11.

Quay trở lại thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì (Hà Nội) sau 5 năm kể từ ngày nhiều trẻ bị xơ hóa cơ delta được phẫu thuật. Vẫn còn đó tình cảnh cô bé, cậu bé nay đã 14, 15 tuổi với hai cánh tay khuỳnh khoàng, không khép lại được và những vết sẹo hằn sâu trên bắp tay. Thông tin trên trang 6.

Dự kiến năm 2012, bảng giá viện phí mới sẽ được thực hiện với sự thay đổi giá của 350 loại dịch vụ kỹ thuật y tế. Tuy nhiên đến nay vẫn còn nhiều điểm chưa rõ ràng về cách tính giá viện phí mới. trang 14.

Với các tài liệu được phát hiện, công bố đến nay có thể khẳng định dòng họ Võ Văn là gia tộc có người ra Hoàng Sa thực hiện nhiệm vụ sớm nhất trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), ít nhất từ năm 1786 – TS.Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi khẳng định trong bài viết trang 9

Tuy đã 3 lần thất bại, hôm nay TP Hà Nội vẫn tiếp tục thực hiện phân làn trên một số tuyến phố. Nhiều chuyên gia cảnh báo, đây là việc làm thiếu thực tế và nhiều khả năng sẽ thất bại. Bài trang 3.

Trong số báo này còn có những tin bài nóng hổi tính thời sự trong và ngoài nước như: Quân Gadhafi tuyển lính đánh thuê nước ngoài? Cựu Giám đốc Cty Than Mạo Khê và 4 cấp phó hầu tòa; Tiếng kêu cứu từ di sản: thịt khỉ rẻ hơn thịt lợn.

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá