Tin bài đáng chú ý trên Tiền Phong nhật báo ngày 8-8

TP - Gian lận thuế bằng hình thức chuyển giá nội bộ, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, đề thu thập được chứng cứ, bóc được các chiêu né thuế của doanh nghiệp, ngành thuế thừa nhận vấn đề không hề đơn giản. Bài trung tâm số báo này.

Trong quy hoạch phát triển điện quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 (được Thủ tướng phê duyệt cuối tháng trước) có tên một số dự án thủy điện từng gây trang cãi, trong đó có thủy điện Đồng Nai 6- 6A. Nhiều học giả và các nhà bảo vệ môi trường đã có những cảnh báo đáng lo ngại về dự án thủy điện này. Bài trang 15

Phóng viên Tiền Phong tình cờ quen phi công Nguyễn Hồng Mỹ - người được không lực Hoa Kỹ rất ngưỡng mộ vì đã bắn rơi máy bay Mỹ đầu tiên trong chiến dịch năm 1972, chiến dịch mà người Mỹ định dùng không quân để đưa miền Bắc Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá. Trong căn nhà nhỏ ven sông Hồng, ông Mỹ nhớ lại những tháng ngày không thể nào quên. Bài trang 9.

Nhiều người đã thầm lo khi tân Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tuyên bố muốn có nhiều quyền tự quyết trong lĩnh vực giao thông. Trước khi nhận trách nhiệm mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhắn riêng: Làm sao phải phát triển nhanh kết cấu hạ tầng, kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, cũng như phát triển hợp lý các loại hình vận tải. Bài trang 4.

Sau 15 năm vắng bóng, những ngày qua người dân lo lắng khi căn bệnh vốn chỉ xuất hiện ở vùng sâu, vùng xa này lại tái xuất ở TPHCM. Hơn 30 ca bệnh sốt rét phải nhập viện ở huyện Nhà Bè và Củ Chi. Bài trang 3.

Bên cạnh đó còn những tin bài hấp dẫn khác như: Giá vàng sát ngưỡng 42 triệu đồng/ lượng; 38 người thiệt mạng trong vụ Taliban bắn rơi trực thăng Mỹ; Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Không phục vụ dân ĐBQH chỉ là hư danh; Siêu cup nước Anh: Nani đưa MU lên ngôi…

Tiền Phong nhật báo phát hành lúc 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá