Tin, bài hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay

TP - Hàng năm, ngân sách chi cả ngàn tỷ đồng cho công tác nghiên cứu khoa học ngành nông nghiệp, thế nhưng phần lớn nguồn này dành cho chi lương và xây trụ sở. Nhiều đề tài thiếu tính ứng dụng nên số phận của nó đắp chiếu nằm chờ. Giống cây con vẫn phải nhập ngoại. Máy móc nông cụ chủ yếu nhờ các kĩ sư Hai Lúa tự bơi. Bài trung tâm của số báo này.

Tin, bài hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay

Tin, bài hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay - ảnh 1
 

Quân chủng Hải quân Việt Nam có thêm tàu Hộ vệ tên lửa HQ 012 - Lý Thái Tổ. Đây là loại tàu Gepard 3.9, được đóng theo đơn đặt hàng của Việt Nam tại Nhà máy đóng tàu mang tên Gorky ở Zelenodolsk (Liên bang Nga). Tầm hoạt động của tàu khoảng 5.000 hải lý, thời gian chạy liên tục trên biển - 20 ngày đêm, chịu được sóng gió cấp 10 - 12.

Trên tàu trang bị hệ thống tên lửa hạm đối hạm, tên lửa và pháo phòng không hiện đại, sân đỗ cho máy bay trực thăng tấn công… Tàu Lý Thái Tổ sẽ thực hiện sứ mệnh hỗ trợ ngư dân, canh giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Thông tin trang 3.

Còn nhiều câu chuyện về lòng yêu nước và trách nhiệm phía sau lá thư đặc biệt được 112 thủ khoa Hà Nội cùng viết, cùng kí tên gửi các chiến sĩ Trường Sa, được đọc trong lễ tuyên dương tối 21-8. Bức thư sẽ được in sao và chuyển tới tận tay mọi lính đảo. Bài trang 7.

Một mái ấm tình thương tại thị trấn Thuận An - Thừa Thiên - Huế gần 20 năm nay cưu mang 500 đứa trẻ bỏ rơi khi còn chưa kịp cắt rốn. Những bà mẹ ở đây chưa một lần mang nặng đẻ đau. Bình Minh - tên của cơ sở này bao hàm nhiều ý nghĩa trong đó… Phóng sự trang 9.

Có nên tổ chức thi tốt nghiệp phổ thông khi kết quả tốt nghiệp đạt tới hơn 90%? Tiếp tục thi ĐH, nên giữ “3 chung” hay trả về cho các trường quyền “tự chủ tuyển sinh”? Có nên thi ĐH nhiều môn thay cho việc thi theo các khối như hiện tại?... Kết quả kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và những vấn đề bất cập trong kỳ thi ĐH vừa qua khiến xã hội, những người làm công tác giáo dục không thể không đặt ra câu hỏi trên. Bài trang 6.

Vàng lên sát 49 triệu đồng/lượng, người dân đổ xô đi mua. Các chuyên gia cảnh báo, việc người dân đi mua vàng lúc này là đối mặt với rủi ro. Thông tin trên trang 15.

Bên cạnh đó, còn những tin bài nóng hổi tính thời sự trong và ngoài nước như: Libya: Quân nổi loạn lùng bắt cha con Gadhafi; Phong hàm Đại sứ cho 63 cán bộ ngoại giao; Một thầy giáo truy sát hàng xóm; Rút bằng thạc sĩ vì sao chép luận văn…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá