Tin, bài hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay

TPO - Tại Hội thảo khoa học Công tác nhân tài ở Việt nam - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn do Ban Tổ chức TƯ tổ chức hôm qua, ông Hồ Đức Việt, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho rằng, cần ban hành chiến lược quốc gia về nhân tài. Thông tin trung tâm của số báo này.

Tin, bài hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay

Tin, bài hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay - ảnh 1
 

Không dao động, chạy theo tốc độ tăng trưởng mà nên xem tăng trưởng là nội dung để ổn định kinh tế vĩ mô; Rút dần can thiệp hành chính vào thị trường tín dụng, tiền tệ, ngoại hối…, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói tại Hội nghị tham vấn các đối tác phát triển về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam, hôm qua, ngày 6-9 tại Hà Nội

Ngày 15-9 hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển NV2. Trong khi nhiều ngành hệ cao đẳng bội thu hồ sơ, lại có không ít ngành ở hệ ĐH chỉ có vài hồ sơ. Thực trạng nhiều trường đại học đang khát nguồn tuyển. Bài trang 6.

Ngày 6 - 9, các hãng tin cho biết, một đoàn xe quân sự khoảng từ 200 đến 250 chiếc được quân đội Niger hộ tống đã vượt biên giới sa mạc giữa Libya và Niger để sang thị trấn biên giới Agadez. Đoàn xe quân sự này được cho là chở những binh lính người Niger do chế độ của Đại tá Muammar Gaddafi tuyển mộ để giúp chống lại quân nổi dậy ở Libya. Chưa rõ trong đoàn chiến xa này có thành viên nào của gia đình ông Gadhafi hay không? Bài trang 12.

Sài Gòn có một nhà thờ họ Phạm gắn với tuổi của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Chi phái Phạm Văn Nga, thân sinh của cố Thủ tướng. Quanh ngôi nhà thờ họ Phạm này là câu chuyên buồn vui lẫn lộn. Bài trang 9 số báo này.

Số báo này còn có nhiều thông tin nóng hổi tính thời sự trong và ngoài nước như: Nga: Máy bay MIG-31 nổ tung, 2 phi công thiệt mạng; Một phụ nữ Việt bị bắt ở Đức với gần 1 triệu EURO; Giáo viên đồng loạt nghỉ việc vì lương thấp; Phát hiện chuột đá tưởng tuyệt chủng 11 triệu năm trước…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá