Tin bài hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay

TPO - Nếu phát triển thủy điện trên dòng chính của sông Mekong, hầu như mọi quốc gia hạ du đều “mất cả chì lẫn chài”. Đó là một trong những nhận định được đưa ra tại tọa đàm “Đằng sau những con đập thủy điện trên sông Mekong”. Bài trung tâm của số báo hôm nay (2 - 10).

Hậu quả của doanh nghiệp FDI bỏ trốn, xù nợ, chuyển giá là do nhiều tỉnh thành phố đang buông lỏng quản lý. Bên cạnh đó, Luật Đầu tư 2005 đã đơn giản hóa thủ tục rất nhiều. Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng cục Đầu tư Nước ngoài Bộ KH-ĐT khẳng định như vậy khi trao đổi với Tiền Phong trước hiện trạng này. Thông tin trên trang 5.

Nếu nợ công tăng cao mà không có khả năng trả nợ thì có thể dẫn đến vỡ nợ như bây giờ. Quản lý yếu kém không những khiến nợ công thất thoát mà còn đẩy đến nguy cơ quốc gia mất chủ quyền vì bị phụ thuộc vào bên ngoài. Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành nhận định như vậy trong Trò chuyện đầu tuần này

Tưởng chừng cuộc di dân của người làng phong Hòa Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu – TP Đà Nẵng) vào đất liền sẽ xóa bỏ cuộc sống biệt lập nơi eo vịnh để hòa nhập cộng đồng, đâu ngờ, chưa kịp cập cạn, họ sớm đối diện với thái độ miệt thị của một bộ phận dân cư, những người hàng xóm láng giềng tương lai. Phóng sự trang 9.

Về nước vào 2007 và 2008 để tham dự các lễ hội lớn của người Chăm, nhưng phải tới 21-10 này, Chế Linh mới bước lên sân khấu trong nước. Người được xem là chủ soái của dòng nhạc vàng trò chuyện với Tiền Phong. Bài trang 8.

Trao đổi với Tiền Phong về hợp đồng độc quyền bản quyền truyền hình trong 20 năm VFF ký với Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG), bầu Đức cho rằng, “cần phải xem xét lại”. Tuy nhiên, ông chủ CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ đối với AVG. trang thể thao số báo này sẽ thông tin điều đó.

Số báo còn chuyển tải đến bạn đọc những thông tin thời sự trong và ngoài nước nóng hổi như: Dân thường tháo chạy khỏi quê hương ông Gadhafi; Cả gia đình chết đuối, nghi tự vẫn; Ngâm hơn 1.400 tỷ đồng gần năm năm…

Tiền Phong nhật báo phát hành năm giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá