Tin bài hấp dẫn trên Tiền Phong ngày 22-2

TPO - Không phải bây giờ bãi đõ xe mới nóng mà cách đây hơn 10 năm, hàng chục dự án bãi đỗ xe đã được quy hoạch. Nhưng đến nay hầu hết các dự án đều giậm chân tại chỗ hoặc bị biến tướng.

Tin bài hấp dẫn trên Tiền Phong ngày 22-2

Từ số báo hôm nay, TP đăng tải loạt bài về thực trạng này. Bài trung tâm của số báo.

Tin bài hấp dẫn trên Tiền Phong ngày 22-2 - ảnh 1

Theo tính toán của các chuyên gia rà phá bom mìn thì 170 năm nữa Quảng Trị mới có thể làm sạch được toàn bộ bom mìn, vật liệu nổ do chiến tranh để lại. Những chiến sĩ công binh ở đây đang âm thầm lặng lẽ từng ngày góp phần giành lại từng tấc đất bình yên. Đúng như người dân nơi đây gọi họ: Những chiến sĩ giải cứu vùng đất chết. Phóng sự ảnh trang 7.

Gia đình ông Lê Quang Trinh ở ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Thạnh (Lấp Vò, Đồng Tháp), cầm cố tài sản và vay ngân hàng để khai phá mấy chục héc-ta đất thuê của cán bộ huyện Hòn Đất (Kiên Giang), mong đổi đời nhưng nay có nguy cơ trắng tay. Bài trang 4.

Cậu học sinh của làng S.O.S Đà Nẵng Vũ Như Tiến (1989), người có thành tích học tập xuất sắc đã được tổ chức S.O.S bảo trợ sang học ở trường ĐH Luther College (bang Iowa – Hoa Kỳ). Tiến là sinh viên duy nhất của S.O.S ở Việt Nam được vinh dự nhận phần thưởng trên. Cậu cũng là một tấm gương để hàng trăm trẻ em mồ côi ở các làng S.O.S học tập, phấn đấu. Ghi chép trang 9.

Mỗi ngày có hàng chục bệnh nhi nhập viện vì tay chân miệng khiến Khoa y học nhiệt đới, Trung tâm Phụ sản – nhi (Bệnh viện Đà Nẵng) quá tải. Nhiều bệnh nhân diễn biến nặng và tái phát bệnh… Cụm bài trang 6.

Trước Tết nguyên đán dịch cúm gia cầm đã lan 12 tỉnh thành, trong khi chương trình tiêm vắc xin đã tạm ngừng từ năm ngoái. Vì sao dịch bùng phát nhanh như vậy? Ông Hoàng Văn Năm, Quyền cục trưởng Thú Y (Bộ NN&PTNT) đã trả lời báo Tiền Phong. Bài trang 15.

Bên cạnh đó số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự trong và ngoài nước như: Cựu Tổng giám đốc IMF bị bắt vì liên quan đến gái mại dâm; Kinh doanh vàng: Nghề nguy hiểm; Taxi bỗng dưng bùng cháy; Vợ chồng đại úy trốn nợ 30 tỷ đồng; Sập giàn giáo, nhiều người bị thương…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá