Tin bài hấp dẫn trên Tiền Phong ra ngày 16/4

TPO - Ngày 15/4, Bộ Y tế cho biết, đã có 108 trẻ tử vong do sởi và các bệnh biến chứng sau sởi.

Trước đó ngày 8/4, cũng phát ngôn của bộ này chỉ thông tin có 25 ca tử vong. Tại Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư số bệnh nhân sởi nhập viện có dấu hiệu tăng thêm với 20-30 trẻ/ngày.

Trước tình hình đó, chiều qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm bệnh nhân và đề nghị Bộ Y tế cân nhắc công bố dịch nếu cần thiết. Trung tâm của số báo này.

Những ngày qua, hình ảnh một nữ sinh bị trói tay, trên người đeo tấm bảng có dòng chữ “Tôi là người ăn trộm” lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội, khiến dư luận phẫn nộ.

Nguồn gốc tấm hình gây xôn xao này được xác định xảy ra tại siêu thị Vĩ Yên ở thị trấn Chư Sê ngày 10/4/2014 và nhân vật trong hình là em P.T.S. (nữ sinh lớp 7A4, Trường THCS Chu Văn An).

Sáng 15/4, đại tá Võ Đình Bính – Trưởng Công an huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết, sẽ khởi tố vụ án làm nhục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, xảy ra tại siêu thị Vĩ Yên ở thị trấn Chư Sê. Bài trang 11.

Hàng nghìn người mong mỏi có thận để ghép nhưng nguồn thận hiếm hoi khiến họ kéo dài sự sống nhờ vào chạy thận nhân tạo. Hai trung tâm ghép thận ở TPHCM là BV Chợ Rẫy và Nhân dân 115 có hàng trăm người đăng ký chờ ghép nhưng nguồn thận cho chỉ đếm trên đầu ngón tay.Tình trạng mua bán thận trái phép đang diễn ra và nhức nhội những phận đời bán thận để trả nợ. Bài trang 15.

Sự kiện Trung Quốc lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) Hoa Đông tháng 11/2013 đẩy căng thẳng với Nhật Bản dâng cao và khiến cộng đồng quốc tế lên án.

Báo Global Times (Trung Quốc) vừa đáp trả mọi chỉ trích, cho rằng mối đe dọa lớn nhất đối với sự ổn định ở Hoa Đông không phải là ADIZ của Trung Quốc, mà chính là các căn cứ quân sự Mỹ đóng tại khu vực. Thông tin trang 12.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Tiếp bài cuối về nghịch lí nước sạch thủ đô; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Không để ngư dân vay nặng lãi vươn khơi; Đi cùng tàu VIP hải quân; Khởi tố tội đánh bạc với cầu thủ V. Ninh Bình; “ Chặt chém” du khách ở Điện Biên; Đề xuất Chủ tịch nước, Thủ tướng tuyên thệ khi nhậm chức…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá