Tin bài nổi bật trên báo Tiền Phong ra ngày 11-9-2011

TP – Hôm nay, nước Mỹ bước vào lễ tưởng niệm 10 năm ngày xảy ra cuộc tấn công khủng bố 11-9. Nhiều hoạt động lớn và nhiều ngọn nến nhỏ được thắp lên. Nhưng cả nước Mỹ và cả một số nước châu Âu vẫn phải căng mình chống lại những bóng đen lẩn quất với âm mưu tấn công nước Mỹ đúng ngày này. Đó là nội dung bài trung tâm trên số báo hôm nay, 11-9-2011.

Tin bài nổi bật trên báo Tiền Phong ra ngày 11-9-2011

Tin bài nổi bật trên báo Tiền Phong ra ngày 11-9-2011 - ảnh 1
 

Mục phóng sự của số báo đi vào thế giới của những chàng trai có khả năng bay vút từ tòa nhà cao tầng này sang tòa nhà cao tầng kia hay leo thoăn thoắt lên các tòa nhà cao tầng. Đó là những cảnh thật ngoài đời mà các chàng trai theo đuổi môn nhảy parkour tại Việt Nam có thể thực hiện, không phải trong phim.

Chuyên mục chân dung kỳ này là Giáo sư tiến sĩ Yoshiharu Tsuboi. Ông là một người Nhật gắn bó với văn hóa và đất nước Việt Nam, người đã sớm đặt ra vấn đề Việt Nam sẽ tồn tại thế nào giữa một bên là nước Trung Hoa đồ sộ và bên kia là các thế lực từ châu Âu.

Số báo có nhiều thông tin nóng: Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc bế mạc với những cuộc đối thoại cởi mở giữa các thế hệ; Công trình nghiên cứu đạo văn đoạt giải đang gây xôn xao ở Vĩnh Phúc, Nhiều công ty kinh doanh nhạc chờ từ nhạc Hàn tại VN gặp rắc rối;

Cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao trước hộp bánh trung thu để quên từ 8 năm trước mà bánh vẫn mềm, màu sắc vàng rộm, bóng nhoáng; Nợ công của Mỹ cho tới nay đã lên tới con số khổng lồ là hơn 14.600 tỷ USD, trung bình mỗi phút tăng 3 triệu USD kể từ khi ông Obama làm chủ Nhà Trắng.

Tại trang sáng tác, có truyện cực ngắn, thơ và tản văn sâu sắc và lãng mạn. Ngoài ra, còn có các mục Bình luận quốc tế, Lăng kính văn hóa, Tư vấn gỡ rối tình cảm của Mr. Búp Bê, thông tin về sao Việt, cùng nhiều bài vở phong phú, hấp dẫn khác sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích, thú vị giúp bạn đọc giải trí ngày Chủ nhật.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng