Tỉnh Khánh Hòa nói gì vụ 'cắt khúc' bãi tắm dành riêng cho khách Trung Quốc?

TPO - Tổng quản lý Diamond Bay Condotel - Resort xác nhận những hình ảnh ở trên mạng xã hội về biển báo “Khu vực dành cho khách Trung Quốc” là tại bãi biển Nhũ Tiên (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) do đơn vị này quản lý và hiện đã cho nhân viên gỡ biển báo này.

Trong những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh bảng báo “Khu vực dành cho khách Trung Quốc” đặt tại bãi biển Nhũ Tiên với 4 ngôn ngữ là Trung Quốc, Nga, Anh và tiếng Việt. Đây là bãi biển nằm trong Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Condotel & Resort Nha Trang, do Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang làm chủ đầu tư.

Sau khi thông tin trên được đăng lên, rất nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự thắc mắc và bức xúc rằng: “Bãi biển là của toàn dân Việt Nam và khách du lịch quốc tế. Sao lại có sự phân biệt vô lý như thế được”, “Người dân chúng tôi đóng thuế để rồi được cư xử như thế này sao”….

Trao đổi với PV qua điện thoại ngày 11/10, ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Tổng quản lý Diamond Bay Condotel - Resort, xác nhận những hình ảnh ở trên mạng xã hội về biển báo “Khu vực dành cho khách Trung Quốc” là tại bãi biển Nhũ Tiên.

Sau khi nhận được thông tin, công ty này đã yêu cầu nhân viên tháo hết những tấm biển báo này. Ông Hoàng cho biết sau khi đầu tư khu nghỉ dưỡng, đơn vị đều đón tất cả các đoàn khách và khách lẻ với giá 100.000 đồng/vé. Khách có chứng minh ở tỉnh Khánh Hòa được giảm 20%. Tất cả các du khách đến đều tắm biển như nhau, tự do đi lại.

Tháo biển báo “Khu vực dành cho khách Trung Quốc” trên biển Nha Trang - ảnh 1 Biển báo này đã được đơn vị quản lý cho nhân viên tháo dỡ. Ảnh: MXH

Theo ông Hoàng, khu nghỉ mát này mới bắt đầu mở cửa đón khách Trung Quốc khoảng hai tuần nay. Việc làm các biển báo phân chia các khu vực khách Trung Quốc, Việt Nam, Nga… để dễ quản lý. Khi làm biển báo các nhân viên tại đây chỉ nghĩ đơn giản là khi có đoàn khách đông, có biển thì dễ hướng dẫn.

“Sở dĩ chúng tôi đặt bảng này để thay cho việc nhân viên đứng hướng dẫn các du khách. Mỗi đối tượng khách có những nhu cầu, sở thích khác nhau nên chúng tôi phân chia ra từng khu vực, để vừa tạo không gian riêng, vừa nâng cao chất lượng phục vụ khách”, ông Hoàng cho hay.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa xác nhận đã nắm được thông tin vụ việc Diamond Bay Condotel - Resort gắn biển “Khu vực dành cho khách Trung Quốc” tại bãi biển Nhũ Tiên và cũng đã yêu cầu đơn vị này gỡ biển báo trên.

Biển vùng ven Nha Trang: Ngập rác thải nhựa

Trong khi các bãi biển tại trung tâm TP Nha Trang (kéo dài từ đường Trần Phú đến Phạm Văn Đồng) sạch bóng rác thải nhựa, thì tại các khu vực bãi biển vùng ven thành phố này lại đang tràn ngập loại rác thải này. 

Khánh Hòa bắn pháo hoa trên biển đêm khai mạc Festival biển Nha Trang

Tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức bắn pháo hoa cách bờ biển khoảng 80m trong đêm khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng