Hồi âm bài “Xã đừng bán đất của dân”:

Tỉnh trả lời còn thiếu chứng cứ

TP - Ngày 22/12/2014, UBND tỉnh Sóc Trăng có Công văn số 115 phản hồi thông tin bài “Xã đừng bán đất của dân” trên Tiền Phong ngày 9/3/2013, về đất của bà Nguyễn Thị Tuyến.

Bà Tuyến, ấp Tà Điếp C2, xã Thạnh Trị (Thạnh Trị, Sóc Trăng) được cha mẹ chồng cho 4.750 m2 đất. Năm 1978, Phòng Lương thực huyện mượn một nửa đám đất làm sân phơi lúa mấy năm rồi trả lại cho gia đình bà sử dụng đến nay.

Nhưng năm 1991, UBND xã Thạnh Trị cho rằng phần đất Phòng Lương thực từng mượn, là của xã, buộc bà dỡ nhà nên xảy ra khiếu nại. Năm 2010, trên nửa đất ấy, xã dựng một nhà sinh hoạt cộng đồng ấp, còn lại rao bán.

Công văn của UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận, trước Giải phóng, đất của gia đình bà Tuyến bị chế độ cũ trưng dụng nhưng sau năm 1975, chính quyền xã quản lý rồi bị con và cháu của bà Tuyến chiếm một phần.

Tuy nhiên, trong sổ mục kê ruộng đất lập ngày 4/7/1993, còn lưu tại UBND xã Thạnh Trị, Phòng TN&MT huyện, Sở TN&MT tỉnh thì cả đám đất đứng tên chồng bà Tuyến. Không có chứng cứ UBND xã Thạnh Trị quản lý một nửa đám đất. Mấy chục năm nay, gia đình bà Tuyến vẫn quản lý và sử dụng đám đất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng