“Tôi không phải là người vô cảm!”

TP - Bí thư Đoàn phường Thu Thủy (TX Cửa Lò) Nguyễn Thanh Truyền nói như vậy khi trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong. “Đó là sự hiểu lầm đáng tiếc!”, Truyền giải thích.

Bí thư Đoàn phường Thu Thủy  - Nguyễn Thanh Truyền
Tôi đã đọc bài “Người mẹ 82 tuổi phải cào nghêu nuôi con” viết về cuộc sống của cụ Nguyễn Thị Trạch. Bạn bè ở Hà Nội gọi điện về, nhờ tôi mang quà đến giúp đỡ cụ Trạch. Quả thực, cuộc sống của người mẹ bất hạnh này có nhiều thay đổi sau khi Tiền Phong đăng bài về gia đình cụ (TP số 340, ngày 05/12/2008).

Anh phản ứng thế nào trước bức thư chỉ trích của độc giả?

Hôm đó, tôi đang cùng vợ con đi trên đường thì nhận được điện thoại. Người gọi điện nhờ tôi đưa đến thăm cụ Trạch ở khối 5 phường Thu Thủy. Do bận công việc, dẫn khách đến cổng, tôi phải vội vàng quay về chứ không có ý gì khác. Đây chỉ là sự hiểu lầm đáng tiếc! Tôi không phải là người vô cảm, thờ ơ!

Trong thời gian qua, Đoàn thanh niên địa phương có giúp đỡ gì cụ Trạch?

Chính quyền sở tại vừa xây tặng cụ căn nhà tình nghĩa, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách. Ngày lễ tết, anh chị em ĐVTN thường đến thăm hỏi, động viên gia đình người mẹ già neo đơn này và đây là địa chỉ quen thuộc của Đoàn TN phường Thu Thủy trong mọi hoạt động từ thiện.

Cuộc họp BCH Đoàn phường vào ngày 10/1/2009 vừa rồi, chúng tôi lên danh sách các gia đình khó khăn để tặng quà, trong đó có cụ Nguyễn Thị Trạch.

Cảm ơn anh!

Quang Long
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá