Tôi yêu chị...

TP - Hồi học PTTH tôi và P rất thân nhau. Chúng tôi bặt tin nhau kể từ ngày P ra Hà Nội học đại học, còn tôi khi ấy vẫn là cậu học sinh PTTH. Bốn năm sau, tôi và P gặp lại nhau và bắt đầu từ đó cuộc sống của tôi hoàn toàn bị xáo trộn.

Ảnh minh họa: xomnhiepanh.com
Tôi yêu P – người chị mà trước đây tôi luôn yêu mến và khâm phục, nhưng P thì vẫn chỉ coi tôi là một đứa em. P quan tâm đến tôi là vậy nhưng lại cười phá lên khi tôi tỏ tình với cô ấy.

P không tin vào tình cảm của tôi, P bảo tôi nhầm lẫn giữa sự yêu mến, tôn thờ và tình yêu. Gần đây, P luôn tránh mặt tôi, có lần tôi thấy cô đi chơi với bạn trai. Tôi phải làm sao để có P đây? Nếu không có P thì cuộc đời tôi sẽ trở nên vô nghĩa...… (Huy Thăng – Lai Châu)

Theo Tầm Thư thì khi chị ấy bảo rằng “cậu em” đã nhầm lẫn giữa các giới hạn tình cảm, là khi chị ấy muốn thoái thác chứ không phải không tin vào tình cảm của bạn đâu.

Một cách nói khéo để duy trì quan hệ ở mức chị em, không để nó đi xa hơn thôi. Đấy là chưa nói đến việc chị ấy tránh mặt bạn và bạn cũng đã từng “mục sở thị” chị ấy đi chơi với bạn trai.

Bạn than buồn thì có thể hiểu được, nhưng thở hắt ra “đời tôi sẽ trở nên vô nghĩa” thì… đúng là ngôn ngữ của một “cậu em”. Không có vấn đề gì nghiêm trọng đến thế đâu, hãy chấp nhận sự thật đi và nên hiểu rằng chị ấy- dù tuyệt đến đâu - cũng chưa phải là cơ hội duy nhất của bạn.

Tôi, Linh và Duy chơi với nhau từ hồi còn nhỏ. Sau này Linh và Duy yêu nhau, tới đây họ sẽ tổ chức lễ cưới. Trong lễ ăn hỏi của Linh và Duy vừa rồi, tôi có dẫn bạn trai tôi đến dự.

Khi gặp mặt, tôi thấy bạn trai tôi và Linh rất bối rối, tôi hơi ngạc nhiên và sau này thì biết được rằng trước đây bạn trai tôi và Linh đã yêu nhau, họ đã đi quá giới hạn và Linh phải “giải quyết hậu quả” theo ý gia đình bạn trai tôi. Tôi đau lòng trước sự thật này quá, bạn trai tôi đã nói dối tôi nửa năm nay. Chúng tôi có nên tiếp tục mối quan hệ phức tạp này không? (Hồng Liên – Hương Khê, Hà Tĩnh)

Câu trả lời phụ thuộc vào quan niệm của bạn. Nếu bạn cho rằng chúng ta không thể thay đổi được quá khứ, và rằng ở đời có những sự thật không nhất thiết phải nói ra – xuất phát từ thiện ý tôn trọng nhau và tránh cho nhau bị tổn thương, chứ không phải một sự dối lừa - thì bạn có thể nhìn người yêu bạn với một con mắt đỡ khắt khe hơn.

Không ai muốn như vậy nhưng quá khứ đã là… quá khứ. Còn nếu bạn khăng khăng cho rằng đó là một sự dối lừa kinh khủng, không chấp nhận được, thì… câu trả lời đã có sẵn trong quan niệm ấy rồi. Bạn nên thử điều chỉnh lại quan niệm trước sự việc này chăng?

Tầm Thư hoàn toàn cảm nhận được cú sốc của bạn và cũng hiểu rằng từ đây, các quan hệ của mọi thành viên trong nhóm sẽ không còn được như xưa nữa, nhưng đó cũng là một sự thật mà tất cả phải biết chấp nhận. Chính vì thế mà rồi đây việc sẽ không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu. Cảm thông và chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá