TPHCM:

Tổng kiểm tra bảng hiệu quảng cáo ngoài trời sau sự cố chết người

TPO - UBND TPHCM yêu cầu tổng kiểm tra các biển quảng cáo ngoài trời, làm rõ nguyên nhân gây sập và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ sập biển quảng cáo làm 2 người thương vong tại quận Bình Tân.

Ngày 13/8, UBND TPHCM đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ việc chấp hành quy định về quảng cáo, xây dựng bảng quảng cáo cũng như nguyên nhân gây sập bảng quảng cáo và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ sập bảng quảng cáo gây chết người tại số 920 Quốc lộ 1, khu phố 7 (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân).

TPHCM tổng kiểm tra bảng hiệu quảng cáo ngoài trời sau sự cố chết người - ảnh 1 Hiện trường vụ sập bảng quảng cáo làm chết 1 người tại quận Bình Tân vào chiều tối 10/8

UBND TPHCM yêu cầu quận Bình Tân có biện pháp hỗ trợ gia đình có người bị thiệt mạng và người bị thương.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn về xây dựng, về điện và phòng cháy chữa cháy trong mùa mưa bão, UBND TPHCM yêu cầu UBND các quận-huyện tổng kiểm tra các biển hiệu, bảng quảng cáo, màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời trên địa bàn. Trong quá trình kiểm tra, các biển hiệu, bảng quảng cáo, màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời không có giấy phép xây dựng và không có văn bản chấp thuận thông báo sản phấm quảng cáo sẽ bị tháo dỡ.

Trước đó vào chiều tối 10/8, trong cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh, một bảng quảng cáo cao hàng chục mét trên Quốc lộ 1 (quận Bình Tân, TPHCM) đã bị đổ sập, đè lên căn nhà số 924 Quốc lộ 1, phường Bình Trị Đông A khiến một phụ nữ khoảng 50 tuổi thiệt mạng và làm một thanh niên bị thương nặng.

TPHCM tổng kiểm tra bảng hiệu quảng cáo ngoài trời sau sự cố chết người - ảnh 2 Hàng trăm người đi đường thoát nạn nhưng người phụ nữ đang ở trong nhà tử vong

Tại hiện trường, một số nhân chứng cho biết do trời mưa to, gió lớn nên người phụ nữ đang ở trong nhà đã lên lần đóng cửa sổ.

Đúng lúc này, tấm biển quảng cáo cao khoảng 20m đổ sập, đè lên căn nhà. Người phụ nữ không chạy kịp, bị tấm biển đè lên người, gây tử vong. 1 nam thanh niên khác bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng