TPHCM: Hoa anh túc rực rỡ nở… trong siêu thị

TP- Gần đây, tại khu vực bán hoa giả của siêu thị Vinatex Tân Thuận (quận 7) thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam bày bán một loại hoa hai lớp cánh màu đỏ tươi. Theo những người am tường, đây là một loại hoa anh túc...

Hoa anh túc giả bán trong siêu thị Vinatex Tân Thuận

Cành hoa được làm bằng chất liệu tổng hợp, thân và lá có lõi kim loại, ngoài phủ nhựa màu xanh và ngoài cùng là lớp lông màu trắng, cánh hoa làm bằng vải nilon.

Mỗi cành hoa cao khoảng 70 cm, gồm có 2 bông hoa nở, một búp đang hé nở, khoảng 10 chiếc lá và một quả. Giá bán 38.400 đồng/cành. Do màu sắc rực rỡ, bắt mắt nên loại hoa này thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Theo thông tin đính kèm trên cành hoa, tên hoa được ghi chung chung là “hoa vải”, do cơ sở Lộc Mai (số 10 Hàn Thuyên, Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) cung cấp.

Một nữ nhân viên tên Mai, người phụ trách gian hàng hoa nói với phóng viên Tiền phong: “Em chỉ biết… bán hàng, không biết đây là hoa gì, sản xuất ở đâu…”.    

Tuy nhiên, theo những người am tường, đây là một loại hoa anh túc. Sau khi được phóng viên Tiền phong đưa cho xem cành hoa nói trên mua tại siêu thị Vinatex Tân Thuận, chị chủ cửa hàng hoa giả và quà lưu niệm L.N trên đường Pasteur (Q.1) cũng xác nhận: Hoa anh túc.

“Mặc dù không hoàn toàn giống hoa thật nhưng nhìn tổng thể là biết đây là hoa anh túc”- chị chủ cửa hàng nói, đồng thời giới thiệu luôn một loại hoa anh túc khác đang được bày bán tại cửa hàng L.N.

Cũng theo chị chủ cửa hàng L.N, hầu hết các loại hoa giả, kể cả hoa anh túc đều được nhập từ Trung Quốc hoặc Thái Lan.

Trao đổi với Tiền phong qua điện thoại chiều 24/4, bà Nguyễn Thị Hồng Hương-GĐ chuỗi siêu thị Vinatex cho biết:

“Tôi có đến siêu thị Vinatex Tân Thuận và có biết ở đó có bán các loại hoa trông đẹp đẹp chứ không biết trong đó có hoa thuốc phiện, nếu biết chúng tôi sẽ cho dẹp ngay vì không khuyến khích quảng bá loại hoa này, dù là hoa giả và hoa đẹp”.

Nhiều nhà giáo dục cũng cho rằng, về mặt thẩm mỹ hoa anh túc rất đẹp, song không nên quảng bá, phổ biến loại hoa này, vì rằng nó dễ khơi gợi đến những điều không tốt trong giới trẻ. Cũng giống như việc bán súng đồ chơi, dù súng có thể vô hại đối với thể chất nhưng nó dễ dẫn đến kích thích phát triển tính bạo lực ở trẻ em.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng