Vingroup phối hợp Tiền Phong:

Trao 2.000 suất quà tết cho các hộ nghèo xứ Thanh

TP - Ngày 29/12, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, các Huyện Đoàn Ngọc Lặc, Thường Xuân, Quan Sơn trao 2.000 suất quà tết cho các hộ nghèo tại năm huyện Ngọc Lặc, Thường Xuân, Quan Sơn, Thọ Xuân, Hoằng Hóa của tỉnh Thanh Hóa và cho Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa.

Người dân xã Luận Khê, Thường Xuân, Thanh Hóa đến nhận quà                  Ảnh: đức anh
Người dân xã Luận Khê, Thường Xuân, Thanh Hóa đến nhận quà                  Ảnh: đức anh

Trao quà tận tay

Cuối năm 2019, được sự ủy quyền của Tập đoàn Vingroup, các đoàn công tác của báo Tiền Phong và hai người đẹp Kim Trà My, Nông Thúy Hằng (Top 20 Miss World Vietnam 2019) đã về một số huyện nghèo miền núi Thanh Hóa để trao quà tết. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Tập đoàn Vingroup phối hợp báo Tiền Phong trao quà tết cho người nghèo của tỉnh Thanh Hóa. Để chuẩn bị cho chương trình này, trước đó cả tháng, các đơn vị chức năng tại địa phương đã rà soát, xác nhận và lập danh sách hộ nghèo để nhận quà tết.

Năm nay là đợt trao quà tết nhiều nhất từ trước đến nay với 1.800 suất quà được trao cho các hộ nghèo ở các xã Cao Ngọc, Mỹ Tân, Vân Am, Đồng Thịnh, Lộc Thịnh (huyện Ngọc Lặc); Luận Khê, Xuân Chinh (huyện Thường Xuân); Trung Tiến, Trung Thượng, Trung Xuân, Trung Hạ, Sơn Hà, Tam Thanh (huyện Quan Sơn). Tại ba huyện trên, mỗi huyện sẽ trao 600 suất quà cho các hộ nghèo. Mỗi phần quà tết gồm 500 ngàn đồng và một hộp bánh trị giá 100 ngàn đồng, được trao tận tay từng đại diện của mỗi hộ nghèo đến nhận. Còn lại 200 suất quà được trao tại các huyện Thọ Xuân, Hoằng Hóa và Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại Lễ trao quà, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn bày tỏ sự đồng cảm đối với những gia đình nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết. Những năm qua, báo Tiền Phong luôn có dịp phối hợp Tập đoàn Vingroup và Tỉnh Đoàn Thanh Hoá mang quà về tặng bà con còn gặp khó khăn trong dịp Tết. Đây là một hoạt động tình nghĩa, thể hiện truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Tại UBND xã Cao Ngọc, hàng trăm hộ nghèo ở các xã Cao Ngọc, Vân Am và Mỹ Tân đã có mặt từ sớm để nhận quà. Cầm quà tết trên tay, ông Phạm Quý Văn (84 tuổi, trú tại xã Cao Ngọc) nói: “Món quà thể hiện tình cảm của các nhà hảo tâm đối với những hộ nghèo chúng tôi. Đây là nguồn động viên để chúng tôi tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”. Bà Phạm Thị Nội (70 tuổi, trú tại xã Cao Ngọc) cho biết, nhiều năm nay bà sống độc thân nên cuộc sống rất khó khăn. Nhận món quà, bà sẽ mua gạo, nước mắm, muối để ăn tết và ra Giêng còn sử dụng. “Thịt lợn năm nay đắt nên tôi chỉ mua con gà để cúng ông bà, cha mẹ được thôi”, bà nói.

Món quà ý nghĩa

Tại xã Luận Khê, nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, nói: “Mỗi dịp Tết đến chúng tôi luôn trăn trở làm thế nào để huy động nguồn lực để mang những món quà đến tận tay người nghèo. Hy vọng những món quà nhỏ này góp phần chia sẻ bớt những khó khăn với các hộ nghèo trong dịp xuân đến”.

Ông Lang Thanh Lê, Bí thư Đảng ủy xã Luận Khê, cho biết, những năm qua được các cấp, ngành quan tâm đầu tư, đời sống của người dân đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, cuộc sống của một bộ phận người dân trong xã vẫn còn khó khăn, thiếu thốn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao so với mặt bằng chung của huyện Thường Xuân. “Tôi xin gửi lời cảm ơn về những món quà hết sức ý nghĩa đến với người dân khi Tết đến xuân về. Mong những năm tới, các cấp ngành tiếp tục quan tâm đến các hộ nghèo để chia sẻ một phần khó khăn đối với người dân”, ông Lê nói.

Có mặt tại điểm trao quà từ sớm, ông Cầm Bá Hoàng 87 tuổi, trú tại thôn Buồng, xã Luận Khê cho biết, năm nay gia đình có nuôi ít lợn nhưng bị dịch chết hết, chưa biết trông vào đâu. “Đây là những món quà rất ý nghĩa đến với gia đình, năm nay cháu tôi sẽ được may áo mới, xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm”- ông Hoàng nói.

Tại huyện Quan Sơn, 501 hộ nghèo ở các xã Trung Tiến, Trung Thượng, Trung Xuân, Trung Hạ, Sơn Hà, Tam Thanh được chương trình trao tận tay món quà tết. Tiếp đó, 99 suất được trao cho các hộ nghèo ở bản Sa Ná và bản Son thuộc xã Na Mèo.

Ông Lữ Văn Nọi (sinh năm 1974, trú tại bản Mòn, xã Trung Xuân) cho biết, do sức khỏe không tốt, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên chi phí sinh hoạt của cả gia đình phụ thuộc vào đồi luồng. “Tết cận kề rồi, nhận được quà Tết của chương trình, chúng tôi mừng lắm. Gia đình sẽ dùng số tiền này để mua những thứ cần thiết cho ngày Tết”, ông Nọi nói.

Bà Lương Thị  Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn, cho biết huyện Quan Sơn còn gần 10.000 hộ nghèo, chiếm hơn 10% số hộ dân trong huyện. Chương trình trao quà tết cho người nghèo hằng năm của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Thanh Hoá rất ý nghĩa, khích lệ các hộ nghèo tiếp tục phấn đấu vươn lên.

“Mỗi món quà nhỏ chúng tôi trao tận tay cho người nghèo như một sự chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Chúng tôi hy vọng món quà này sẽ góp chút hơi ấm, niềm vui cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán tới”.

 Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn


Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng