Trao hơn 50 triệu đồng cho 6 anh em mồ côi

TPO - Ngày 5/8, đại diện Hội doanh nghiệp huyện Hương Khê và Giám đốc Sở TT&TT Hà Tĩnh trao hơn 50 triệu đồng cho 6 anh em mồ côi tại xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh.

Trao hơn 50 triệu đồng cho 6 anh em mồ côi

> Đắng lòng 6 trẻ mồ côi

Ông Phan Tấn Linh (giữa), Giám đốc Sở TT&TT Hà Tinh, kiêm Thư ký Chi hội văn phòng thướng trú báo Trung ương tại Hà Tĩnh trao quà cho các cháu
Ông Phan Tấn Linh (giữa), Giám đốc Sở TT&TT Hà Tinh, kiêm Thư ký Chi hội văn phòng thướng trú báo Trung ương tại Hà Tĩnh trao quà cho các cháu .

Ông Trần Phát Đạt, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hương Khê cho biết, sau khi báo chí phản ánh tình cảnh của 6 anh em mồ côi tại xã Lộc Yên, ông đã xuống tận nơi và thấy hoàn cảnh bi đát của các em như báo chí phản ánh.

“Trong một ngày, tôi gọi điện tới tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn huyện và một số tỉnh quyên góp được 40 triệu đồng”, ông Đạt cho biết.

Cùng sự vào cuộc của các doanh nghiệp, Chi hội Văn phòng thường trú báo Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh phát động quyên góp được gần 20 triệu đồng.

Đại diện Hội doanh nghiệp huyện Hương Khê trao quà 40 triệu đồng cho 6 anh em mồ côi
Đại diện Hội doanh nghiệp huyện Hương Khê trao quà 40 triệu đồng cho 6 anh em mồ côi .

“Hiện có rất nhiều doanh nghiệp và nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ các cháu. Thời gian tới, Chi hội sẽ tập trung số tiền ủng hộ lại làm sổ tiết kiệm cho các cháu”, ông Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở TT&TT Hà Tĩnh, kiêm Thư ký Chi hội Văn phòng thường trú báo Trung ương tại Hà Tĩnh cho biết.

Lãnh đạo xã Lộc Yên cho biết, sau khi báo chí phản ánh, rất nhiều độc giả gọi điện về hỏi thăm, động viên và ủng hộ các cháu. Tại buổi trao quà, nhiều người bật khóc khi nghe em Nguyễn Văn Trường (anh cả) kể về cuộc sống của 6 anh em sau khi bố mẹ mất.

“Thực sự đến bây giờ anh em cháu vẫn như mơ, số tiền này cháu sẽ nhờ các bác trong CLB Đại đoàn kết xã gửi vào ngân hàng để lấy tiền lãi cho các em ăn học”, Nguyễn Văn Trường nói.

Cùng ngày, đại diện Hội Doanh nghiệp Hương Khê trao món quà 20 triệu đồng cho gia đình anh Trần Văn Truyền (xóm 7 xã Hòa Hải). Gia đình anh đang lâm vào cảnh tình bi đát khi 2 đứa con bị tai nạn vừa chết, vợ bị vỡ tử cung đang rất nguy kịch không có tiền để ra Hà Nội chữa trị.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá