Trao quà cho cựu TNXP tại Hà Giang

TP - Ngày 28/10, Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Quân đội, báoTiền Phong, Tỉnh Đoàn và Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức chương trình tặng quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Đây là địa phương cuối cùng trong đợt trao quà của Ngân hàng TMCP Quân đội cho các cựu TNXP tại 17 tỉnh thành trong cả nước.

Phó TBT báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang Vương Ngọc Hà thăm hỏi các Cựu TNXP về nhận quà.
Phó TBT báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang Vương Ngọc Hà thăm hỏi các Cựu TNXP về nhận quà.

Tại Hà Giang, Ngân hàng TMCP Quân đội và báo Tiền Phong trao tặng 35 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 35 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều cựu TNXP từng tham gia xây dựng Con đường Hạnh Phúc huyền thoại mở lối lên những huyện vùng cao Hà Giang. 

Phát biểu tại lễ trao quà, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang Vương Ngọc Hà bày tỏ lòng biết ơn tới những cựu TNXP đã không tiếc tuổi thanh xuân, xương máu của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương… Gần đây, Tỉnh Đoàn Hà Giang đã tổ chức cho nhiều cựu TNXP thăm lại Con đường Hạnh Phúc. Tuổi trẻ Hà Giang luôn cảm phục, mãi nhớ ghi công lao của thế hệ đi trước và hứa sẽ mang sức trẻ góp phần xây dựng quê hương, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ những gia đình liệt sĩ, thương binh, các cựu TNXP trên địa bàn.

Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm  chia sẻ: Năm nay, nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (1950-2015) và 50 năm lực lượng TNXP chống Mỹ cứu nước (1965-2015), T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, T.Ư Hội Cựu TNXP Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo và Ngân hàng TMCP Quân đội đã dành 1 tỷ đồng để cùng báo Tiền Phong tổ chức một đợt tặng quà cho các cựu TNXP. Hơn một tháng qua, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa Tỉnh, Thành Đoàn, Hội Cựu TNXP ở các địa phương, đợt trao quà đã được tổ chức trang trọng, ấm cúng, thân thiết, cảm động, đúng đối tượng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá