Trao quà Tết cho người nghèo tại Thanh Hóa

TPO - Ngày 1/2, Đại diện Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện đoàn Hà Trung, Huyện đoàn Ngọc Lặc trao tặng hơn 500 suất quà Tết cho người nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Trao quà Tết cho người nghèo tại Thanh Hóa

Sáng 1/2, hơn 300 hộ nghèo của các xã Minh Sơn, Minh Tiến đã tập trung tại trụ sở của UBND xã Minh Sơn (huyện Ngọc Lặc) để nhận quà Tết. Trước đó, ngay từ khi tiếp nhận kế hoạch chương trình này, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Huyện Đoàn Ngọc Lặc đã về tận các xã hướng dẫn quy trình xét tặng quà của ban tổ chức cho các hộ nghèo. Đồng thời, các đoàn viên thanh niên còn đến tận các gia đình hộ nghèo được nhận quà Tết nhắc nhở ngày giờ, địa điểm đến nhận quà và các giấy tờ mang theo.

“Chúng tôi mong muốn, cùng với đơn vị tài trợ, món quà Tết không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn có ý nghĩa về tinh thần sẽ được đến tận tay từng hộ gia đình nghèo. Do đó, với những già cả, ốm đau không thể đi lại được chúng tôi cử cán bộ Đoàn cơ sở chở đến điểm nhận quà hoặc làm thủ tục cho người thân, hoặc đại diện chính quyền đến nhận quà rồi trao lại cho các đối tượng. Với tinh thần tình nguyện và trách nhiệm hết mình, chúng tôi mong muốn món quà thật sự có ý nghĩa với cả các đơn vị tài trợ và người được nhận quà”- anh Lê Bá Ngà- Bí thư Huyện Đoàn Ngọc Lặc tâm sự.

Tại lễ trao quà ở huyện Ngọc Lặc, bà Bích Thùy- đại diện Quỹ Thiện Tâm- cho hay: Với tinh thần “tương thân, tương ái – lá lành đùm là rách”, nhằm chia sẻ với những gia đình nghèo có điều kiện vui xuân, đón Tết Ất Mùi năm 2015, Quỹ Thiện Tâm tổ chức chương trình tặng quà Tết tại các tỉnh, thành phố trong cả nước với hơn 80.000 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng). Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng, được trao tận tay món quà Tết này tới hơn 300 hộ nghèo của hai xã Minh Sơn, Minh Tiến của huyện Ngọc Lặc.

Thay mặt Báo Tiền Phong, ôngTô Nam- Ủy viên Ban Biên tập Báo Tiền Phong, cho biết: Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao quà Tết cho các hộ nghèo ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. "Chúng tôi mong muốn, qua món quà này, gửi lời chia sẻ với người nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống, đón Tết cổ truyền đầm ấm, hành phúc", ông Tô Nam nói.

Thay mặt cho huyện Ngọc Lặc, ông Bùi Huy Toàn- chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy- cảm ơn sự chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn ở huyện Ngọc Lặc của các đơn vị trong chương trình trao quà Tết của người nghèo. Chúng tôi hy vọng, người nghèo được chia sẻ sẽ cố gắng hơn trong cuộc sống. Từ đây, tấm lòng từ thiện sẽ được nhân rộng hơn nữa, để các món quà sẽ đến với nhiều người nghèo khó ở nhiều vùng, miền khác nhau.

Xúc động khi nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết gần cận kề, ông Trần Xuân Hùng (SN 1949), ở thôn Phúc Long, xã Minh Tiến kể: Gia đình tôi có 5 người con đều mưu sinh ở phương xa. Ở nhà chỉ có 2 vợ chồng, mà vợ tôi lại ốm đau liên tục. Bản thân tôi bị tai biến 12 năm nay, liên tục phải điều trị bệnh. Với sức khỏe như vậy, không còn khả năng lao động, nên vợ chồng tôi chỉ chăn nuôi nhỏ trong gia đình để nuôi sống bản thân. Chúng tôi rất xúc động khi các đơn vị quan tâm về tận địa phương để trao tận tay món quà cho các hộ nghèo”.

Còn bà Phạm Thị Ty (SN 1950), xã Minh Sơn nói: Chồng tôi bị bệnh tâm thần, lại vừa bị tai nạn giao thông. Do hoàn cảnh khó khăn, các con đều đi làm ăn xa để lại hai cháu nhỏ cho chúng tôi chăm sóc. Có món quà Tết này, gia đình tôi và tụi nhỏ mừng lắm!

Sáng 1/2, tại huyện Ngọc Lặc thời tiết lạnh, có mưa phùn. Nhiều hộ gia đình dù đã được thông báo đến nhận quà, nhưng vẫn đến muộn. Hỏi ra mới hay, người dân phải tranh thủ ra đồng ruộng đi cấy cho kịp thời vụ, gần trưa mới tranh thủ về để nhận quà Tết của ban tổ chức chương trình. Do vậy, dù đã hơn 12h trưa, ban tổ chức chương trình vẫn chờ những hộ nghèo cuối cùng tới nhận quà mới kết thúc chương trình.

Năm nay, tại Thanh Hóa mỗi suất quà Tết cho các đơn vị tài trợ gồm một túi quà (bánh, kẹo) và 400.000 đồng tiền mặt. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, các đơn vị trên tổ chức trao quà Tết cho người nghèo ở Thanh Hóa, với tổng số gần 3.000 suất quà.

Một số hình ảnh chương trình trao tặng quà Tết năm 2015 tại huyện Ngọc Lăc:


Trao quà Tết cho người nghèo tại Thanh Hóa - ảnh 1

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân làm thủ tục nhận quà.

Trao quà Tết cho người nghèo tại Thanh Hóa - ảnh 2 Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với các hộ nghèo.
Trao quà Tết cho người nghèo tại Thanh Hóa - ảnh 3 Đoàn viên thanh niên giúp đỡ người nghèo đến nhận quà Tết.
Trao quà Tết cho người nghèo tại Thanh Hóa - ảnh 4 Một số hình ảnh các hộ nghèo tại huyện Ngọc Lặc nhận quà Tết     
Trao quà Tết cho người nghèo tại Thanh Hóa - ảnh 5 Hơn 300 hộ nghèo của huyện Ngọc Lặc đến nhận quà Tết.
Trao quà Tết cho người nghèo tại Thanh Hóa - ảnh 6
Trao quà Tết cho người nghèo tại Thanh Hóa - ảnh 7
Trao quà Tết cho người nghèo tại Thanh Hóa - ảnh 8
Trao quà Tết cho người nghèo tại Thanh Hóa - ảnh 9

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá