Trao tặng 46.500 cây sâm Ngọc Linh giống tại vùng cao Kon Tum

TPO - 46.500 cây sâm Ngọc Linh giống được lãnh đạo công ty sâm Ngọc Linh trao tặng người dân ở 2 huyện vùng cao của tỉnh Kon Tum, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát huy tối đa tiềm năng của địa phương về giống sâm có một không hai trên thế giới.

Công ty sâm Ngọc Linh đã trao tặng tổng cộng 46.500 cây sâm Ngọc Linh giống cho người dân ở 2 huyện ở Kon Tum
Công ty sâm Ngọc Linh đã trao tặng tổng cộng 46.500 cây sâm Ngọc Linh giống cho người dân ở 2 huyện ở Kon Tum

Ngày 16/9, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh (Cty sâm Ngọc Linh) đã phối hợp tặng giống sâm Ngọc Linh cho đồng bào 7 xã và 13 tổ chức nhóm công nhân của công ty tại 2 huyện Tu Mơ Rông và Đắk Glei (tỉnh Kon Tum).

Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc phát huy tối đa về việc nhân giống trồng cây nhân sâm có một không hai trên thế giới.

Trao tặng 46.500 cây sâm Ngọc Linh giống tại vùng cao Kon Tum - ảnh 1 Giống cây sâm quý được tặng co người dân địa phương

Tại buổi lễ này, đại diện lãnh đạo Cty sâm Ngọc Linh đã trao tặng tổng cộng 46.500 cây sâm Ngọc Linh giống, trị giá mỗi cây khoảng 300 nghìn đồng. Trong đó, mỗi xã được tặng 1000 cây sâm giống.

Đối với 13 tổ nhóm công nhân, có tổng cộng 410 người lao động, hầu hết là người đồng bào Xê Đăng, mỗi lao động được tặng 100 cây sâm giống

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo 2 huyện đã cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của lãnh đạo Cty sâm Ngọc Linh Kon Tum, đặc biệt là cá nhân ông Trần Hoàn Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty, đã tích cực góp phần giúp địa phương trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, tạo điều kiện cho đồng bào bảo vệ rừng bền vững và phát triển giống sâm quý dưới tán rừng.

Trao tặng 46.500 cây sâm Ngọc Linh giống tại vùng cao Kon Tum - ảnh 2 Ông A Hơn- Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông phát biểu tại buổi lễ
Ông Lê Bá Thế - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Mường Hoong cho biết: việc trao tặng giống cây sâm Ngọc Linh rất có ý nghĩa với người dân và chính quyền địa phương. “Đây là món quà vô giá, góp phần cùng với người dân trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, biết sâm Ngọc Linh có giá trị cao về kinh tế, nên không ít đối tượng đã lợi dụng để trà trộn rao bán sâm giống giả ngay trên vùng chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh để kiếm lời bất chính. Qua đó làm ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm”, ông Thế nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng