Trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở Hà Tĩnh, Huế

TP - Ngày 29/8, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 238 bà mẹ, trong đó có 62 mẹ còn sống và 176 mẹ đã qua đời.

Tại buổi lễ, ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình, đồng thời nhấn mạnh, việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao và những hy sinh vô bờ bến của các mẹ.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các cấp, các ngành sớm hoàn thành việc xét duyệt, đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các trường hợp còn lại trước ngày 30/9/2014.

* Chiều 29/8, tỉnh TT-Huế long trọng tổ chức lễ truy tặng và phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 193 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn, nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tính đến nay, toàn tỉnh có 1.046 trường hợp được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá