Tri ân đoàn cựu binh xe thồ hỏa tuyến

TPO - Ngày 19/5, tại huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) diễn ra chương trình Giao lưu nghệ thuật “Vang mãi bài ca Cô gái mở đường”, tri ân công lao của những cựu TNXP, dân công hỏa tuyến thời kỳ 1968 – 1970.

Tri ân đoàn cựu binh xe thồ hỏa tuyến

Tri ân đoàn cựu binh xe thồ hỏa tuyến

> Tri ân đoàn cựu binh xe thồ hỏa tuyến
> Tri ân các nữ cựu TNXP tỉnh Hải Dương

TPO - Ngày 19/5, tại huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) diễn ra chương trình Giao lưu nghệ thuật “Vang mãi bài ca Cô gái mở đường”, tri ân công lao của những cựu TNXP, dân công hỏa tuyến thời kỳ 1968 – 1970.

Chương trình do công ty Hastec, UBND huyện Thọ Xuân, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Hội cựu TNXP Thanh Hóa và Ban liên lạc đoàn xe thồ hỏa tuyến (thời kỳ 1968 – 1970) tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức.

Trong những năm 1968 – 1970, hàng ngàn đoàn xe thồ hỏa tuyến từ Thanh Hóa đã vượt qua mọi hiểm nguy, dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết chi viện cho chiến trường Miền Nam, góp công sức to lớn vào sự nghiệp giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Bốn chương trong chương trình giao lưu nghệ thuật thực sự là tiếng nói tri ân công lao những người đi trước, đồng thời giáo dục đạo đức, lý tưởng cho thế hệ trẻ hôm nay về đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây…Nhiều người đã khóc khi được thấy lại những hình ảnh năm xưa trên sân khấu…

Trong khuôn khổ chương trình, ông Lê Doãn Thăng, giám đốc công ty Hastec (Hà Nội), đơn vị tổ chức, tài trợ chương trình đã tặng những phần quà cho các cựu TNXP, cựu dân công hỏa tuyến tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn cựu binh xe thồ hỏa tuyến Thanh Hóa vui mừng khi gặp đoàn công tác từ Hà Nội vào thăm. Ảnh: Trường Phong
Đoàn cựu binh xe thồ hỏa tuyến Thanh Hóa vui mừng khi gặp đoàn công tác từ Hà Nội vào thăm. Ảnh: Trường Phong.
Đoàn công tác và các cựu binh xe thồ hỏa tuyến thăm di tích Lam Kinh và thắp hương trước lăng mộ vua Lê. Ảnh: Trường Phong
Đoàn công tác và các cựu binh xe thồ hỏa tuyến thăm di tích Lam Kinh và thắp hương trước lăng mộ vua Lê. Ảnh: Trường Phong.
Tri ân đoàn cựu binh xe thồ hỏa tuyến - ảnh 3
Tri ân đoàn cựu binh xe thồ hỏa tuyến - ảnh 4
Tri ân đoàn cựu binh xe thồ hỏa tuyến - ảnh 5
Chương trình giao lưu nghệ thuật đã tái hiện hình ảnh những cô gái TNXP, những dân công hỏa tuyến vượt bao gian khổ, hiểm nguy trên chiến trường để góp phần vào thắng lợi chung cho đất nước. Nhiều người đã bật khóc khi xem các màn múa, hát. Ảnh: Trường Phong
Chương trình giao lưu nghệ thuật đã tái hiện hình ảnh những cô gái TNXP, những dân công hỏa tuyến vượt bao gian khổ, hiểm nguy trên chiến trường để góp phần vào thắng lợi chung cho đất nước. Nhiều người đã bật khóc khi xem các màn múa, hát. Ảnh: Trường Phong.
: Ông Trần Xuân Mẫn, trưởng ban liên lạc đoàn dân công hỏa tuyến Thanh Hóa những năm 1968 – 1970, dù đã gần 75 tuổi nhưng vẫn tham gia chương trình văn nghệ với bài tuồng về chính đơn vị xe thồ hỏa tuyến. Ảnh: Trường Phong
Ông Trần Xuân Mẫn, trưởng ban liên lạc đoàn dân công hỏa tuyến Thanh Hóa những năm 1968 – 1970, dù đã gần 75 tuổi nhưng vẫn tham gia chương trình văn nghệ với bài tuồng về chính đơn vị xe thồ hỏa tuyến. Ảnh: Trường Phong.
Bài ca tri ân những người đồng đội đã ngã xuống “Chiều nghĩa trang Trường Sơn”. Ảnh: Trường Phong
Bài ca tri ân những người đồng đội đã ngã xuống “Chiều nghĩa trang Trường Sơn”. Ảnh: Trường Phong.
Nhà thơ Cảnh Giang tâm sự về việc sáng tác những bài thơ như :Kết nghĩa với người dưới mộ, Trinh nữ Trường Sơn…Trong buổi biểu diễn, các nghệ sĩ đã biểu diễn nhiều bài hát mới được phổ nhạc của ông. Ảnh: Trường Phong
Nhà thơ Cảnh Giang tâm sự về việc sáng tác những bài thơ như :Kết nghĩa với người dưới mộ, Trinh nữ Trường Sơn…Trong buổi biểu diễn, các nghệ sĩ đã biểu diễn nhiều bài hát mới được phổ nhạc của ông. Ảnh: Trường Phong.
Ông Lê Doãn Thăng trao quà cho các cựu TNXP, cựu dân công hỏa tuyến. Ảnh: Trường Phong
Ông Lê Doãn Thăng trao quà cho các cựu TNXP, cựu dân công hỏa tuyến. Ảnh: Trường Phong.
Màn trao đuốc của những cựu binh dân công hỏa tuyến cho thế hệ trẻ huyện Thọ Xuân. Ảnh: Trường Phong
Màn trao đuốc của những cựu binh dân công hỏa tuyến cho thế hệ trẻ huyện Thọ Xuân. Ảnh: Trường Phong.
Tri ân đoàn cựu binh xe thồ hỏa tuyến - ảnh 12
Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 123 của Bác Hồ, kết thúc chương trình, cả đoàn công tác hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Ảnh: Trường Phong
Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 123 của Bác Hồ, kết thúc chương trình, cả đoàn công tác hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Ảnh: Trường Phong .

Trường Phong

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá