Tri thức trẻ số 283 phát hành ngày 1/6

TPO - Tri thức trẻ số 283 với nhiều tin, bài hấp dẫn, phát hành ngày 1/6. Bạn đọc có thể mua ấn phẩm này tại các sạp báo trên cả nước, giá 5.500 đồng/cuốn.

Trang 3. Nghệ thuật chung sống với trẻ vị thành niên thời điểm nào cũng là một thách thức đối với các bậc cha mẹ. Cuộc trò chuyện với Giáo sư Michael Bradley - chuyên gia tâm lý học Mỹ mang lại rất nhiều thông tin bổ ích về đề tài này.

Trang 10. Thực đơn giải độc đôi khi lại “rất độc” với cơ thể.

Trang 21. Hơn chín năm chiến thắng ung thư cổ tử cung - câu chuyện có thật của bà Jolanta Szczypinska - nghị sĩ quốc hội Ba Lan.

Trang 30. 13 câu hỏi về cúm lợn là những thắc mắc cơ bản nhất về căn bệnh này, ngắn gọn, dễ nhớ, thiết thực với bạn

Trang 33. Bổ sung kẽm cho trẻ cũng phải khoa học, hợp lý mới thực sự giúp bé không còn biếng ăn mà không ảnh hưởng đến cơ thể.

Trang 45. Tại sao người này trở thành Thủ tướng, sếp các doanh nghiệp lớn, người khác không thể thành đạt? Tại sao người có chỉ số thông minh cao không thành công, trong khi đối tượng bình thường có tất cả?

Bởi vì, chúng ta không giống nhau về phương diện khả năng giành thắng lợi.

Trang 50. Những người có gia đình và con cái khỏe mạnh hơn, giàu sức sống hơn, làm việc hăng hái hơn, tận dụng thời gian hiệu quả hơn và có động cơ thành lập doanh nghiệp riêng, làm giàu lớn hơn so với người độc thân.

Đó là những nghiên cứu của các nhà tâm lý học. Thực tế, gia đình luôn là vốn quí nhất, đặc biệt khi cảm giác an ninh con người đang suy giảm.

Trang 52. Chạy bộ - đầu óc minh mẫn - thêm bằng chứng về các công dụng tuyệt vời của môn thể dục đơn giản, dễ tập, không tốn kém này.

Trang 56. Bức chân dung đầy đủ về tình dục học hiện đại.

Trang 62. Sẽ có những giây phút ngã lòng nhưng sẽ luôn có thuốc trị hiệu quả nếu ta chủ động với chính mình.

Trang 65. Tiềm năng ngành nuôi đà điểu của nước ta là hiện thực vì đây là vật nuôi có sức đề kháng cao cộng thêm khí hậu nóng ẩm, nguồn thức ăn xanh phong phú dồi dào.

Trang 77. Con nhà nghèo học… làm sang cũng là một mắt xích giúp giải mã con hư.

Các chuyên mục thường xuyên rất được bạn đọc hưởng ứng Thuốc vườn nhà (trang 20), 1001 chuyện học đường (trang 10).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá