Tri thức trẻ số 287 đã phát hành

TPO - Tri thức trẻ số 287 với nhiều tin, bài hấp dẫn, phát hành ngày 10/7. Bạn đọc có thể mua ấn phẩm này tại các sạp báo trên cả nước, giá 5.500 đồng/cuốn.

Trang 3: “Ông thần đất” tìm mộ bằng địa phóng xạ sẽ là loạt bài hấp dẫn xoay quanh Tiến sĩ Vũ Văn Bằng với các cuộc thăm dò, tìm kiếm nguồn nước, các loại khoáng sản quí hiếm và tìm mộ qua việc nghiên cứu các nguyên lý tia đất.

Trang 12: Trí tuệ cần sự kích thích - cuộc trò chuyện với Giáo sư Jamess Flynn - nhà nghiên cứu trí thông minh nổi tiếng New Zealand và thế giới - có thể sẽ là những gợi ý quan trọng để bạn tự giúp mình và người thân tốt hơn để trưởng thành và hoàn thiện mình.

Trang 29: Hiểu thêm về men tiêu hóa là những thông tin Thạc sĩ, bác sĩ Phan Bích Nga - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng cung cấp, giúp bạn hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng và hiệu quả.

Trang 33: Mỗi người, mỗi gia đình lại có những thói quen ăn uống khác nhau, nhiều khi không biết rằng chính mình làm hại đến sức khỏe của mình. Đây là 10 trong số các thói quen có hại, xem bạn có nhiễm thói quen nào thì nhanh chóng “cai” ngay.

Trang 38: Sự phát triển bản năng tình dục tuổi vị thành niên - những thông tin cần thiết giúp các bậc cha mẹ gần gũi và có cách giáo dục, giúp đỡ con mình hiệu quả.

Trang 49: Một chàng trai trẻ thích làm bánh và chọn bánh để phát triển sự nghiệp.

Trang 52: Không có gì tuyệt vời hơn niềm vui ánh lên trong mắt trẻ thơ khi được nhận món quà mong đợi, nhưng phải làm sao để quà không làm hư trẻ? Câu hỏi không phải chỉ có một đáp án nhưng có những nguyên tắc chung để mọi người có thể rút kinh nghiệm.

Trang 65: Sex trong mắt một linh mục để thấy nó quan trọng đến mức không thể không bàn về nó. Hãy tận hưởng quà tặng tuyệt vời ấy của Thượng đế.

Trang 72: Phương pháp mới chống ung thư bằng vacxin có thể là sự khởi đầu của kỷ nguyên mới trong chữa trị ung thư.

Trang 78: “Do mắc bệnh tim mạch, thế hệ trẻ em ngày nay sẽ không còn sống thọ như cha, mẹ, ông bà” - Đó là khẳng định của Giáo sư Marek Naruszewicz - Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu Tim - Mạch Ba Lan. Hãy cố gắng tránh đẩy con mình rơi vào tình trạng “đoản thọ”.

Trang 88: Hen suyễn mà không hề “suyễn” có những tư vấn của Giáo sư khoa nhi bệnh viện Tân Hoa Trương Đình Hy là những thông tin thực sự bổ ích.

Hai chuyên mục thường xuyên rất được bạn đọc hưởng ứng Thuốc vườn nhà (trang 37), 1001 chuyện học đường (trang 31)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá