'Trụ cột gia đình 11 tuổi' nhận nhiều sự sẻ chia

TP - Sau khi Tiền phong đăng bài “Trụ cột gia đình ở tuổi 11”, nhiều tấm lòng hảo tâm đã tìm về đến tận nhà cháu Nguyễn Thanh Ngọc (phường Lê Lợi, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) để tặng cháu tiền, quà và sách vở.

'Trụ cột gia đình 11 tuổi' nhận nhiều sự sẻ chia

> Trụ cột gia đình ở tuổi 11

Cháu Ngọc thích thú vì lần đầu tiên có một bộ sách giáo khoa mới để học
Cháu Ngọc thích thú vì lần đầu tiên có một bộ sách giáo khoa mới để học .

Chị Nguyễn Thị Tiếp, mẹ cháu Ngọc kể: Sau khi báo đăng khoảng 2-3 ngày, có một người thanh niên tìm đến quán. Nhìn thấy Ngọc, người đó reo lên: “Cháu Ngọc đây rồi!”.

Sau khi hỏi thăm và tận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu, người thanh niên đã rút trong ví đưa cho cháu 100 nghìn đồng.

Mấy ngày sau, một bác trung tuổi nhờ người xe ôm đưa đến và cho cháu 1 triệu đồng.

Một Việt kiều ở Mỹ thông qua ngân hàng Sacombank chi nhánh Bắc Ninh gửi cho cháu 50 USD.

Chi đoàn Văn phòng UBND TP Bắc Giang tặng cháu 1 triệu đồng và bộ sách giáo khoa lớp 5.

Chị Lan Anh (ở Hà Nội) gửi cho cháu 300 nghìn đồng và bộ vở viết. Một chị giấu tên tặng Ngọc chiếc cặp sách mới. Cô Cao Quỳnh Hương, giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi tặng cháu 10 kg gạo.

Gần đây nhất là các bác ở phường Lê Lợi tặng 800 nghìn đồng. Có những người đi làm qua cũng ghé vào tặng cháu 50-100 nghìn đồng.

Tổng số tiền theo tính toán của chị Tiếp là khoảng gần 5 triệu đồng. “Tất cả mọi người tặng cho gì cháu Ngọc, tôi đều giữ lại và ghi chép đầy đủ. Mẹ con tôi vô cùng xúc động vì nhiều người đã biết và động viên chúng tôi. Qua báo Tiền phong, chúng tôi xin được cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ mẹ con tôi trong cơn hoạn nạn. Còn cháu Ngọc vui lắm, nhất là khi được tặng cặp sách đã mang ra đeo luôn từ dịp trước năm học mới” - Chị Tiếp kể trong nước mắt.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá