Trung ương Đoàn sẻ chia với giáo viên vùng lũ

TPO - Ngày 19 và 20/11, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải đã về hai vùng lũ nặng nề nhất Bình Định và Quảng Ngãi thăm và tặng quà cho học sinh và giáo viên vùng lũ.

Trung ương Đoàn sẻ chia với giáo viên vùng lũ

> Vào lớp xóa mù vùng cao

Bí thư T.Ư Đoàn động viên các giáo viên vùng lũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải động viên các giáo viên vùng lũ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong hai ngày 19 và 20/11, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải cùng với lãnh đạo Đoàn cơ sở đã về hai vùng lũ nặng nề nhất Bình Định và Quảng Ngãi để chia sẻ, thăm và tặng quà cho học sinh và giáo viên vùng lũ trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nữ phóng viên tử nạn trong quá trình tác nghiệp do lũ.

Thiệt mạng trong lúc tác nghiệp khi siêu bãn Haiyan đến Việt Nam, chị Nguyễn Thị Hồng Sen, phóng viên Đài truyền thanh huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) được Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”. Anh Nguyễn Long Hải thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã đến thăm, chia sẻ mất mát và hỗ trợ cho thân nhân gia đình 5 triệu đồng.

Món quà nhỏ của T.Ư Đoàn đến tận tay giáo viên vùng lũ. ảnh Việt Hương
Món quà nhỏ của T.Ư Đoàn đến tận tay giáo viên vùng lũ. ảnh Việt Hương.

Chiều tối cùng ngày, anh Nguyễn Long Hải đến vùng lũ xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ, tặng 50 suất quà, mỗi suất quà gồm 500.000 đồng và 1 thùng mì tôm cho người dân... với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Sáng 20/11, tại địa bàn Bình Định, anh Nguyễn Long Hải cũng trực tiếp về tận những vùng sâu, vùng hiện còn ngập lụt để tiếp tục trao những phần quà ý nghĩa tới học sinh và giáo viên vùng lũ chịu nhiều thiệt hại do cơn lũ vừa xảy ra.

Các phần quà gồm 40 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà bị ngập lụt nặng (500.000đ /suất); 30 suất quà cho các giaó viên có nhà bị ngập lụt sâu, tài sản bị nước cuốn (1.000.000đ/suất) và gia đình của 5 học sinh bị thiệt mạng do nước lũ cuốn trên đường đi học về (2.000.000đ/suất) với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Những nụ cười trên nửa vành môi giáo viên của Trường ngập lũ nặng nhất Bình Định. ảnh Việt Hương
Ảnh: Việt Hương.

Cảm động trước hành động kịp thời và dấn thân với bà con vùng lũ, thầy giáo Phạm Đức Dương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quang Diệu (Tây Sơn, Bình Định) nói: “Mất mát quá lớn, cả con người lẫn tài sản đều bị lũ nhấn chìm. Trong những lúc như vậy, lực lượng đoàn viên cơ sở đã dấn thân bủa về nhà dân để ra sức cứu người và tài sản cho dân. Quả thật, trong những thời khắc đó, nếu thiếu lực lượng đoàn viên là mất đi một sự an toàn”.

Bí thư Nguyễn Long Hải cho biết, ngày lễ 20/11 hôm nay đúng là rất đặc biệt đối với giáo viên vùng lũ Bình Định. Nhìn cảnh các giáo viên lấm lem dọn trường lớp, nụ cười không trọn trên mỗi vành môi và hầu như họ quên hết không khí chào mừng ngày nhà giáo để dấn thân cho công việc chuẩn bị cho những ngày dạy và học sau khi lũ rút. Cảnh trường lớp nhuốm bùn, giáo viên hốc hác, rất xót xa…

Giáo viên Trường Tiểu học Trần Quang Diệu được an ủi phần nào khi Bí thư T.Ư Đoàn đến tận nơi chia sẽ niềm vui nhân ngày Nhà giáo. ảnh Việt Hương
Giáo viên Trường Tiểu học Trần Quang Diệu được an ủi phần nào khi Bí thư T.Ư Đoàn đến tận nơi chia sẻ niềm vui nhân ngày Nhà giáo. Ảnh: Việt Hương.

99% nhà ở của giáo viên Trường Trần Quang Diệu ngập lụt, nụ cười gượng gạo trong ngày lễ trọng đại cảu ngành 20.11. ảnh Việt Hương
99% nhà ở của giáo viên Trường Trần Quang Diệu ngập lụt, nụ cười gượng gạo trong ngày lễ trọng đại của ngành 20/11. Ảnh: Việt Hương.
í thư T.Ư Đoàn thắp hương và hỗ trợ gia đình có học sinh vừa bị lũ cuốn trôi. ảnh Việt Hương
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải thắp hương và hỗ trợ gia đình có học sinh vừa bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Việt Hương.
Chia sẽ với học sinh vùng rốn lũ An Nhơn, Bình Định. ảnh Việt Hương
Chia sẻ với học sinh vùng rốn lũ An Nhơn, Bình Định. Ảnh: Việt Hương.
Bí thư T.Ư Đoàn về với giáo viên và học sinh giữa ngổn ngang bùn đất bên trường học. ảnh Việt Hương

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá