Trưởng khoa đã có quân, phòng

TP - Báo Tiền Phong ngày 9/9/2013 có bài “Trưởng Khoa không quân không phòng” phản ánh việc Gia Lai thu hút nhân tài, đưa Tiến sĩ y khoa Phạm Tỵ về Bệnh viện đa khoa tỉnh, ông Tỵ được bổ nhiệm Trưởng khoa nhiều tháng nhưng không có phòng làm việc và bộ phận giúp việc.

> Trưởng khoa không quân, không phòng
> Hà Nội: Thủ khoa vẫn “thi trượt” công chức

Sáng ngày 16/9, chúng tôi được Tiến sĩ Phạm Tỵ cho biết, ngày 12/9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Gia Lai đã gấp rút bàn giao “quân”, phòng khám, và khu điều trị Khoa Thần kinh-Cột sống cho Bs Tỵ.

Sau khi số báo phát hành, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Gia Lai đã rất tích cực sắp xếp di chuyển bộ phận điều trị của Khoa Nội xuống khu Lão khoa, dành 50 giường cho khoa Thần kinh-Cột sống.

Tại khu vực phòng khám cũng có phòng tiếp đón bệnh nhân đến khám, chẩn đoán cho chuyên khoa này. Bước đầu khoa tiếp nhận 4 bác sĩ trẻ và 22 điều dưỡng. Chỉ trong vài ngày mở ra đã có hơn chục bệnh nhân đến điều trị.

Trưởng khoa Thần kinh-Cột sống cho biết, khoa này sẽ triển khai điều trị các bệnh mà lâu nay Bệnh viện Đa khoa Gia Lai chưa có, hoặc điều trị ít, chưa hiệu quả, đó là: Dị dạng mạch máu não, u não, u tủy, động kinh kháng thuốc, đột quỵ xuất huyết não; tất cả các phẫu thuật cột sống như gãy, gù, vẹo…

Theo Tiến sĩ Phạm Tỵ, ông sẽ đề nghị Bộ Khoa học-Công nghệ cho chuyển đề tài khoa học cấp Nhà nước “Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị đột quỵ não” do ông làm chủ nhiệm đề tài, đăng ký triển khai từ năm 2012 tại Bệnh viện Đa khoa Bình Định lên Bệnh viện Đa khoa Gia Lai để tiếp tục hiện thực hóa trong thời gian tới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá