Từ chối bán hồ sơ thầu bằng mọi cách

TP - Ngày 3-2-2010, anh Lê Văn Hùng, nhân viên Cty Cổ phần Trang thiết bị và Công trình y tế phản ánh: Trên Tạp chí Thông báo mời thầu, số 10 và 11 ra ngày 14 và 15-1-2010, đăng thông tin: Ban quản lý dự án Bệnh viện Na Rì tỉnh Bắc Kạn thông báo mời thầu rộng rãi trong nước.

Gói thầu mua sắm thiết bị y tế công trình Bệnh viện huyện Na Rì có nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước. Thời gian bán hồ sơ thầu từ 7h ngày 26-1-2010 đến 8h ngày 10-2-2010 (trong giờ hành chính), giá bán hồ sơ thầu là 1 triệu đồng.

Từ thông tin trên, ngày 26 đến 28-1-2010, một nhân viên của Cty Cổ phần Trang thiết bị và Công trình y tế đến huyện Na Rì gặp cán bộ Ban quản lý dự án mua hồ sơ thì bị một lãnh đạo của Ban này liên tục từ chối với lý do: nhân viên bán hồ sơ đi vắng.

Ngày 31-1 đến 2-2, hai người có trách nhiệm khác của Cty lại lên tận Bắc Kạn mua hồ sơ. Lần này, các cán bộ của Ban quản lý dự án lấy lý do là giấy giới thiệu của Cty không phù hợp, nên không thể bán hồ sơ.

Cán bộ của ban quản lý dự án tên là Nguyễn Huy Hoàng chỉ ghi vào mặt sau của tờ giấy giới thiệu của Cty dòng chữ “Giấy giới thiệu không đúng theo quy định”.

Anh Hùng băn khoăn: Liệu có điều gì khuất tất phía sau việc từ chối bán hồ sơ thầu bằng mọi cách của Ban quản lý dự án huyện Na Rì? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá