Tuần tra biên giới, một sỹ quan Biên phòng hy sinh

TP - Chiều 15-8, đại tá Ngô Văn Vũ, chính ủy Biên phòng (BP) Lạng Sơn cho biết, lãnh đạo đơn vị đang hoàn chỉnh hồ sơ, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, áp dụng chính sách cao nhất cho đại úy Lương Văn Sóng, cán bộ đồn BP Pò Mã (Tràng Định, Lạng Sơn), vừa hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Tuần tra biên giới, một sỹ quan Biên phòng hy sinh

Ngày 11-8, đại úy Sóng cùng với 8 cán bộ, chiến sĩ và 2 dân quân địa phương lên đường làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ biên giới, kết hợp phát quang đường tuần tra từ cột mốc M971 đến mốc M972.

Do địa hình núi non hiểm trở, trời mưa trơn nên công việc tuần tra gặp nhiều khó khăn. Trong lúc vượt qua một thác đá cao hơn 3m, đại úy Sóng bị trượt chân rơi xuống thác, chấn thương nặng, sau đó hy sinh.

Một chiến sỹ trẻ nói với PV Tiền Phong: Đại úy Sóng là người sống rất chân tình, thật thà và thương người. Khi vượt thác, anh Sóng đã giành phần cõng "quân lương" cho các chiến sĩ trẻ, mới nhập ngũ.

Đại úy Sóng cũng được biết là người thường xuyên xuống các thôn, bản trong địa bàn, khám, chữa bệnh cho người dân. Mọi người gọi anh bằng cái tên trìu mến: “Y sĩ của bản làng”.

Đại úy Sóng có vợ và hai con còn nhỏ, cuộc sống khó khăn. Bộ Chỉ huy BP tỉnh Lạng Sơn đã phát động phong trào học tập tấm gương hy sinh của đại úy Sóng, các đơn vị vận động cán bộ, chiến sĩ trích một ngày lương, giúp đỡ gia đình người sỹ quan trẻ gặp nạn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng