Vẫn tiếp diễn vận động nộp tiền đón kỳ quan

TP - Như đã thông tin, UBND TP Hạ Long - Quảng Ninh vận động dân, doanh nghiệp đóng góp tiền để hỗ trợ tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu kỳ quan thiên nhiên cho vịnh Hạ Long, hỗ trợ huyện Ba Chẽ xây dựng nông thôn mới, gây bức xúc trong dư luận.

> Vận động dân nộp tiền đón kỳ quan

Tuy nhiên, trả lời báo chí chiều 21-5, Chủ tịch UBND TP Hạ Long Đào Xuân Đan khẳng định cuộc vận động vẫn chưa kết thúc…

Chiều 21-5, ông Đào Xuân Đan cho biết, kế hoạch hỗ trợ huyện Ba Chẽ xây dựng nông thôn mới được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh giao. Theo kế hoạch, mỗi năm thành phố vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ huyện này. Ông Đan cho rằng cuộc vận động là tự nguyện, chỉ vì câu chữ trong bản kế hoạch gửi tới các tổ dân nên gây hiều nhầm. TP không ép dân phải nộp đúng với số tiền ghi trong kế hoạch.

Ông Đan cho biết, theo kế hoạch, ngày 20-5 kết thúc cuộc vận động nhưng vì chưa vận động đủ tiền nên sẽ tiếp tục vận động lần hai. Đến nay mới chỉ thu được 700 triệu đồng dành cho cuộc đón kỳ quan và 1,3 tỷ đồng dành cho huyện Ba Chẽ.

Trong khi đó, theo kế hoạch chỉ riêng tiền mặt để ủng hộ huyện Ba Chẽ đã là 1 tỷ đồng và chưa kể 500 tấn phân bón.

Như vậy mặc dù cuộc vận động phải kết thúc vào ngày 20-5 nhưng vẫn tiếp tục vì vẫn nợ ngân sách 4,3 tỷ đồng nữa. Chỉ tới khi nào trả cho khoản 5 tỷ đồng mà thành phố đã trích tạm ứng từ ngân sách trước đó để chuyển cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (đơn vị phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố và đón nhận vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới) thì nội dung vận động lễ đón kỳ quan mới kết thúc.

Ông Đan cho biết, giai đoạn tiếp theo, cuộc vận động sẽ hướng vào các doanh nghiệp…

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá