Vắng hoe lễ hội trái cây

TP - Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín 2013” được tổ chức ngay tại vườn cây Lái Thiêu kéo dài từ ngày 8-12/6.

Trong lễ hội trái cây nhưng các gian hàng trái cây vắng bóng khách mua
Trong lễ hội trái cây nhưng các gian hàng trái cây vắng bóng khách mua

> 1/6, mở cửa Lễ hội trái cây Nam Bộ

Lễ hội với hơn 100 gian hàng, được chia thành nhiều khu vực nhằm triển lãm và bày bán các loại trái cây nổi tiếng của Bình Dương. Lễ hội hy vọng là điểm nhấn thu hút trên khoảng 40.000 du khách đến với Lái Thiêu.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, trong các ngày diễn ra lễ hội trái cây, lượng khách đến đây khá ít. Tại các gian hàng trái cây luôn vắng khách mua.

Số lượng các loại trái cây bày bán và triển lãm tại lễ hội cũng khá đơn điệu, chủ yếu là xoài, măng cụt, sầu riêng, mít… và giá cả vẫn cao hơn các nơi khác. Bà Tư Bình, chủ một sạp trái cây tại lễ hội cho biết: “Lượng khách mua không nhiều, chủ yếu là khách đi đường thấy và vào xem thôi”.

Tại lễ hội trái cây, có quá nhiều gian hàng không liên quan gì đến trái cây như: điện tử, quần áo, đồ mỹ nghệ…, thậm chí có một số gian hàng bày bán cả đồ Trung Quốc. Trong những ngày lễ hội, dù lực lượng công an, dân phòng được tăng cường nhưng vẫn có những trường hợp cò mồi, lừa đảo du khách.

Theo một cán bộ xã Hưng Định (địa điểm diễn ra lễ hội – PV), trong hai ngày đầu tiên diễn ra lễ hội, xã đã lập biên bản cảnh cáo 4 trường hợp cò mồi và 2 chủ vườn vì không chấp hành quy định niêm yết giá và “chặt chém” khách.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá